Đội trưởng Huỳnh Như: “Có lúc, cánh cổng World Cup tưởng chừng đã khép lại”

11/02/2022 - 21:19

PNO - Cầu thủ Huỳnh Như, đội trưởng bóng đá nữ Việt Nam xúc động chia sẻ về hành trình đã qua của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Xúc động trước sự chào đón của lãnh đạo và người dân TPHCM vào chiều tối 11/2, cầu thủ Huỳnh Như - đội trưởng bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ lại một phần hành trình đã qua của đội tuyển, mong mọi người hiểu thêm về những ngày tháng nỗ lực của cả tập thể.

Các cầu thủ nữ thuộc CLB Bóng đá nữ TPHCM - nằm trong đội tuyển quốc gia, vui mừng
Các cầu thủ nữ thuộc CLB Bóng đá nữ TPHCM - nằm trong đội tuyển quốc gia, vui mừng khi được trở về trong sự đón mừng nồng hậu của người dân và lãnh đạo Thành phố.

"Ở giải thi đấu vừa qua, đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, có thể xem là khó khăn nhất từ trước đến nay trong quá trình thi đấu mười mấy năm qua. Chưa bao giờ, chúng tôi nghĩ sẽ khó đến như vậy. Cánh cửa World Cup tưởng chừng mở ra nhưng đã có lúc gần như đóng lại.

Trong chúng tôi ở đây, nhiều bạn đã khóc khi nhận được kết quả dương tính với COVID-19 trước thời điểm bước vào vòng đấu quyết định. Chúng tôi đã tin rằng chúng tôi không thể tham gia giải đấu World Cup và không thể mang vinh quang về cho đất nước. Nhưng bằng sự nỗ lực của tất cả, từ ban huấn luyện đến các cầu thủ, chúng tôi động viên nhau cùng thi đấu. Thành quả được đền đáp thật sự xứng đáng với những gì đã nỗ lực", đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ.

Cầu thủ Huỳnh Như
Trước khi tham gia buổi gặp gỡ thân tình với lãnh đạo Thành phố, cầu thủ Huỳnh Như cho biết các cầu thủ khá mệt vì di chuyển liên tục nhưng rất vui khi được mọi người chào đón nồng hậu.

Về sự tiếp đón của lãnh đạo, người dân TPHCM, cũng như các phần quá từ nhà tài trợ, cầu thủ Huỳnh Như xúc động: "Tôi hạnh phúc khi được trở về với TPHCM và nhận sự chào đón nồng hậu từ các vị lãnh đạo cũng như các nhà tài trợ, các phóng viên báo, đài. Khi bước xuống sân bay, chúng tôi thật sự bất ngờ vì không nghĩ lại có quá đông người dân chờ đợi. Chúng tôi cũng không nghĩ được đi trên chiếc xe mà chúng tôi chưa từng được đi. Lâu nay, tôi nghĩ chỉ đội tuyển nam mới được đi như thế, còn đội tuyển nữ chắc sẽ khó hoặc không bao giờ có được giây phút đó".

Chia sẻ thêm với Báo Phụ Nữ TPHCM, đội trưởng Huỳnh Như cho biết sau hành trình di chuyển khá dày, các cầu thủ sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào quá trình tập luyện cùng ban huấn luyện. Hiện tại, về kế hoạch tập luyện cụ thể cũng như chiến thuật thi đấu chưa được ban huấn luyện chia sẻ. Tuy nhiên, trước khoảnh khắc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam, cầu thủ Huỳnh Như khẳng định các cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tích tốt nhất, mang lại vinh quang, sự tự hào cho người hâm mộ. 

Cầu thủ Huỳnh Như
Cầu thủ Huỳnh Như chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Đoàn Thị Kim Chi, huấn luyện viên trưởng CLB Bóng đá nữ TPHCM, thành viên nằm trong ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam xúc động khi chia sẻ về kết quả mà đội tuyển đã đạt được.

“Đây là cột mốc quan trọng của bóng đá nữ Việt Nam. Cảm ơn các vận động viên của tuyển bóng đá nữ Việt Nam, chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào. Chúng tôi muốn đem niềm vinh quang này tặng lại cho người hâm mộ bóng đá nước nhà đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Đây là kỷ niệm mà chúng tôi sẽ nhớ mãi", huấn luyện viên trưởng CLB Bóng đá nữ TPHCM cho biết.

Diễm Mi - Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI