Dịch vụ lễ cưới tại Hawaii chào đón các cặp đôi trở lại

25/08/2022 - 13:31

PNO - Theo số liệu của bang Hawaii (Mỹ), khoảng 60% các lễ cưới được tổ chức trên hòn đảo xinh đẹp ở Thái Bình Dương này là của các cặp đôi đến từ nước ngoài, phần lớn là người Nhật.

Joan Lizo-Urbanom, chủ nhân của cửa hàng cho thuê đồ cưới Something Borrowed Wedding Hawaii cho biết, cô đã hình thành ý tưởng và bắt đầu cho kế hoạch kinh doanh này ngay trong thời gian đại dịch.

sau một thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, nhiều cặp đôi người Nhật sẽ trở lại
Sau một thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, nhiều cặp đôi người Nhật sẽ trở lại Hawaii

“Chồng tôi nghĩ rằng tôi bị điên. Nhưng tôi rất thích đám cưới”, Lizo-Urbanom chia sẻ.

Khi dịch COVID-19 đang bùng phát, Lizo-Urbanom muốn thuê một chiếc váy để chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới, nhưng cô nhận thấy nhiều nơi đã không còn kinh doanh dịch vụ này, trong khi thông thường sẽ có rất nhiều cửa hàng phục vụ riêng cho các cặp đôi đến từ Nhật Bản.

“Tôi đã xem những chiếc váy cưới đang được các công ty Nhật Bản đóng cửa thanh lý, và chọn một chiếc. Sau đó, tôi đã nảy ra ý tưởng mua đến 200 chiếc để cho thuê lại”.

Lizo-Urbanom cho biết, cô mở ra dich vụ cho thuê áo cưới để đón đầu xu hướng du khách Nhật quay trở lại Hawaii sau đại dịch. Cô cũng đã tuyển dụng những nhân viên từng phục vụ cho nhóm du khách này trước đây.

Saeko Yanase - một nghệ sĩ trang điểm và chủ sở hữu của Cheeks Hawaii - cũng đang chuẩn bị đón du khách Nhật Bản trở lại. “Trước đại dịch, khách hàng của tôi chủ yếu là người Nhật”, Yanase cho biết.

Yuki Akana, chủ sở hữu của dịch vụ hoa cưới Hanapua Flowers, dịch vụ hoa cưới cũng đang vào cuộc sau một thời gian đóng cửa. “Trước đại dịch, công việc kinh doanh của tôi đang phát triển rất tốt, vì có rất nhiều đám cưới đã được lên lịch. Những đám cưới này dự kiến sẽ được tổ chức lại trong thời gian tới, sau một thời gian bị hoãn”, Akana chia sẻ.

Shayne Gatchalian, chủ sở hữu của dịch vụ ảnh cưới Unscripted Tales Photography, cũng đang tìm kiếm một cơ hội mới. Cô cho biết: “Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cho đám cưới ở Hawaii chỉ thật sự bị ảnh hưởng nặng nề khi COVID-19 xuất hiện”.

Cả bốn doanh nhân nói trên đều hy vọng, sau một thời gian gián đoạn do dịch COVID-19, nhiều cặp đôi người Nhật sẽ trở lại Hawaii để tổ chức ngày trọng đại của cuộc đời mình, giúp lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho lễ cưới tại đây khởi sắc trở lại.

Theo số liệu của tiểu bang, khoảng 60% các cuộc hôn nhân vào năm ngoái ở Hawaii là của các cặp đôi đến từ nước ngoài, trong đó phần lớn là người Nhật. 

“Tôi hy vọng mọi người từ nhiều trên toàn thế giới sẽ có một đám cưới hạnh phúc tại đây trong thời gian tới”, Yanase chia sẻ.

Nhất Nguyên (theo Hawaii News Now)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI