Di dời khẩn cấp các hộ ở khu vực sạt lở

25/06/2013 - 22:47

PNO - PN - Ngày 25/6, UBND xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ đã tổ chức lấy ý kiến các hộ dân bị ảnh hưởng của vụ sạt lở khuya 23/6 trên sông Nhà Bè, phần lớn các hộ dân đều đồng ý di dời đến nơi khác sinh sống.

Di doi khan cap cac ho o khu vuc sat lo

Vụ 7 căn nhà bị chìm sông ở ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh. Ảnh: Ngọc Thuý

Theo người dân, họ được di dời đến tái định cư ở khu dân cư ấp Bình Trường, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Mỗi hộ dân được cấp một nền đất có diện tích khoảng 100m2 và được hỗ trợ thêm khoảng 40 triệu đồng/hộ. Ông Đặng Minh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Khánh cho biết: “Đây là phương án UBND xã trình UBND huyện Cần Giờ xem xét. Đối với hộ dân có đất ở nơi khác, chính quyền sẽ hỗ trợ kinh phí di dời. Nếu không có đất ở nơi khác, chính quyền sẽ cấp cho một thửa đất ở và hỗ trợ thêm kinh phí di dời. Vì vậy, đảm bảo tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng của vụ sạt lở đều có chỗ ở ổn định”.

Theo UBND xã Bình Khánh, ngoài bảy căn nhà bị sạt lở trước đó, hiện có thêm một căn nhà bị nứt nghiêm trọng, có dấu hiệu sạt lở tiếp. Khu vực này có tổng cộng 49 hộ dân sống dọc sông Nhà Bè, trong đó có 19 hộ thuộc xã Bình Khánh, số còn lại thuộc xã An Thới Đông. Sau khi di dời các hộ dân bị sạt lở, xã sẽ vận động di dời tiếp số hộ dân còn lại thuộc địa bàn xã. Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Chủ tịch UBND xã An Thới Đông cho biết: “Trong ngày 25/6, xã đã vận động xong tất cả các hộ dân sống dọc sông Nhà Bè thuộc địa bàn xã quản lý. Hầu hết đều mong muốn sớm được di dời đến nơi khác sinh sống”.

Cùng ngày, theo ghi nhận của chúng tôi, tại ấp An Hòa, xã An Thới Đông tiếp tục xảy ra một vụ sạt lở dọc kinh Bà Tổng với diện tích trên 100m2, cuốn trôi một đoạn bờ kè đá dài khoảng 35m cùng một số hoa màu của người dân. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

 PHAN TRÍ

 
TIN MỚI