Đề nghị xác minh, xử lý nghiêm vụ “cò mồi” thu phí tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

11/10/2021 - 17:17

PNO - Bộ Y tế đề nghị UBND TPHCM điều tra, xác minh thông tin phản ánh trên báo chí về việc cò mồi thu phí tiêm vắc xin tại TP. Thủ Đức.

 

Bộ Y tế đề nghị xác minh, xử lý nghiêm nếu có tình trạng thu phí tiêm vắc xin COVID-19 tại Thảo Điền, TP Thủ Đức (ảnh minh họa)
Bộ Y tế đề nghị xác minh, xử lý nghiêm nếu có tình trạng thu phí tiêm vắc xin COVID-19 tại Thảo Điền, TP. Thủ Đức (ảnh minh họa)

Chiều 11/10, tại Hội nghị trực tuyến về tiêm chủng vắc xin COVID-19 với 63 tỉnh, thành, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đã nhận được phản ánh của báo chí về hiện tượng “cò mồi” tiêm vắc xin COVID-19 có thu phí ở phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức (TPHCM). Theo thông tin phản ánh, mỗi người muốn tiêm vắc xin ở phường này cần nộp từ 1- 1,5 triệu đồng/mũi.

Thứ trưởng Tuyên cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin, trong ngày 11/10 ông đã ký văn bản gửi UBND TP đề nghị chỉ đạo Công an TP cùng với Sở Y tế và các cơ quan liên quan điều tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu có vụ việc đồng thời phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ Y tế cũng đề nghị TPHCM cần kiểm tra, rà soát tất cả các điểm tiêm chủng trên toàn TP, không chỉ riêng ở phường Thảo Điền, nếu để xảy ra hiện tượng vi phạm phải xử lý ngay.

Ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TPHCM - cho biết, TP đã nắm được thông tin, sáng nay TP đã chỉ đạo Công an TP, TP. Thủ Đức, Sở Y tế điều tra vụ việc và sẽ có báo cáo Bộ Y tế.

Phó chủ tịch UBND TPHCM thông tin thêm, chính quyền TPHCM cũng đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vắc xin qua tố giác của người dân. Vừa qua, TP đã vào cuộc và xử lý một vụ việc tại quận Bình Thạnh. Trước đó, vào tháng 8, công an TPHCM đã phá đường dây tiêm vắc xin “dịch vụ” ở quận 11 cho 21 người, thu 60 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân là hoàn toàn miễn phí, không được thu tiền ở bất kể hình thức nào. Do đó, các tỉnh thành đều phải rà soát kỹ, kiểm soát chặt, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nếu có.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI