Đạp đổ bao năm tình nghĩa, chồng đòi ly hôn để tận hưởng tự do

30/06/2022 - 14:03

PNO - Anh nói bao nhiêu năm anh bị tôi o ép, nắm quyền. Giờ anh muốn sống cuộc đời của mình, không phải nhìn sắc mặt vợ mà sống nữa.

 

Chồng nói ly hôn để tìm tự do (Ảnh minh họa)
Chồng nói anh muốn ly hôn để tìm tự do (Ảnh minh họa)

Mấy tháng nay tôi mệt mỏi cả tinh thần và thể xác nhưng không biết bấu víu vào ai. Vật vờ nhưng phải cố tỏ ra bình tĩnh để lèo lái con thuyền gia đình vượt qua sóng gió.

Tôi biết giờ tôi buông tay là mất tất cả. Chồng tôi, người tôi tưởng sẽ cùng thuyền và cùng lái thuyền thì nay đã muốn bỏ tôi và 3 đứa con để đi một hướng khác, hưởng thú vui an nhàn anh tự vẽ ra. 

Tôi không biết khi đề nghị ly hôn tôi anh có nhớ lại quãng thời gian chúng tôi mới kết hôn, chúng tôi đã phải hy sinh, cố gắng thế nào để có ngày hôm nay.  Tôi nghỉ làm ở ủy ban xã, bán miếng đất được cha mẹ tôi cho và mượn thêm tiền để mở tiệm bán vật liệu xây dựng nhỏ. Chồng chạy ngoài, tôi quản trong.

Có hôm không có chồng ở nhà, tôi phải phụ bưng bao xi măng để giải phóng xe sớm và khỏi nghe cằn nhằn từ đám tài xế.... Vợ chồng đồng lòng tiết kiệm, nhịn ăn nhịn mặc nên từ một cửa hàng vật liệu xây dựng, chúng tôi có thêm mấy cửa hàng bán sơn, trang trí nội thất, tiệm thuốc tây và một vài mảnh đất ở Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Dù vậy nhưng mọi việc vẫn trôi chảy, tiến triển vì vợ chồng tôi đều ngày đêm theo sát quản lý.

Chuyện chỉ xảy ra khi sau dịch, anh tham gia, đi chơi với nhóm bạn thường đi chơi bằng xe hơi riêng. Tôi nghĩ mùa dịch nhiều người bị trầm cảm nên cho anh đi để xả stress, giao lưu, tìm thêm cơ hội làm ăn. Nào ngờ sau khi về anh thay đổi hẳn. Anh cáu giận và hay kiếm cớ gây sự.

Anh nổi cơn ghen, trách tôi đi cả ngày lẫn đêm với cậu nhận viên kế toán, quy kết tôi ngoại tình dưới vỏ bọc đi làm ăn. Anh mặc kệ lời tôi giải thích là nhân viên kế toán sẽ biết rõ về công nợ và cũng làm một việc quan trọng là thay tôi uống rượu bia những lúc tiếp đối tác.

Anh  bảo sẽ trả cho tôi tự do để tôi được tự do đi với người khác, đồng thời anh cũng được sống theo ý anh, không phải nhìn mặt tôi mà sống như hai chục năm qua. Anh nói "con cái chúng theo ai thì tùy".

Anh không chấp nhận giải pháp của tôi là anh cứ sống cuộc sống của anh, hàng tháng tôi sẽ chu cấp cho anh một số tiền để thoải mái chi tiêu, tôi sẽ lo cho con và quản lý mọi việc. 

Tiếng là nói chuyện để chia tay nhau trong hòa bình, nhưng anh thường xuyên gây chiến để tôi nhanh chóng đồng thuận ly hôn. Anh từng có lần nhốt tôi trong phòng để tôi không thể đi làm, dù đó là ngày tôi phải làm việc với đối tác.

Anh khủng bố tinh thần các con, không cho con chơi game hay dùng điện thoại vì lý do hư mắt, ảnh hưởng này kia...

Anh cũng không đi họp phụ huynh ở trường với lời giải thích mình bị huyết áp. Việc nhà anh cũng chẳng ngó ngàng gì đến. Anh để tôi quay cuồng từ việc học hành, đưa đón  con đến việc nhà cửa, buôn bán, hai bên nội ngoại... 

Tôi cũng ức chế, bực dọc, nhiều lúc tôi tính chia tay cho xong, để anh biết mùi đau khổ khi thiếu vắng vợ con, khi sức khỏe anh ngày càng suy giảm.

Dù vậy, nghĩ đi nghĩ lại, tôi không muốn buông tay, tôi hoàn toàn không muốn tài sản chia đôi, cơ nghiệp tan nát. Tôi không sợ con cái khổ cực như mẹ mình, con tôi đáng được hưởng những gì vợ chồng tôi đã vất vả làm nên.

Tôi cũng sợ rằng chia tay xong, vài năm sau anh bị chứng bệnh gì đó, hoặc bị lừa lấy hết tài sản anh lại trở về nhà xin mẹ con tôi tha thứ. Bỏ thì thương vương thì tội. Bạn tôi đã từng ly dị với chồng say xỉn, bồ bịch. Tưởng đã thoát nạn, nào ngờ vài năm sau chồng cũ bị tai biến quay về. Rồi vì nghĩa, gia đình khuyên bạn tôi quay lại, rất mệt mỏi. 

Chồng tôi nói anh thèm cuộc sống tự do vô âu lo, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là cái cớ để anh đòi chia tài sản (Ảnh minh họa)
Chồng tôi nói anh thèm cuộc sống tự do vô âu lo, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là cái cớ để anh đòi chia tài sản (Ảnh minh họa)

Giậu chưa đổ bìm đã leo. Nhà chồng cho rằng tại tôi mấy chục năm qua bắt anh làm quần quật, không có ngày nghỉ, nên giờ anh muốn được hưởng thụ một cuộc sống an nhàn, vô lo của một người trung niên, thành đạt.

Tôi chẳng biết phải sống sao cho vừa lòng người. Họ không thấy hai mươi năm qua tôi vừa làm việc, vừa chu toàn bổn phận dâu con cũng như quan tâm, giúp đỡ nhiều người bên chồng hay sao? Họ quên hay cố tình không nhớ?

Bão bên ngoài có dữ dội, khốc liệt thế nào rồi cũng đến lúc tan. Bão nhà tôi khi nào sẽ tan đây? Sức chịu đựng của mẹ con tôi sẽ còn đến bao lâu? Giờ tôi chỉ còn biết hy vọng và cầu nguyện từng ngày... 

Song Ngọc

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Mẹ không ly hôn là vì các con

  Mẹ không ly hôn là vì các con

  27-11-2023 06:27

  Chính Liên đã sỗ sàng: “Sao mẹ phải tự làm mình khổ thế? Chúng con đâu cần mẹ hy sinh bản thân như vậy?..."

 • Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  26-11-2023 18:21

  Bi kịch bắt đầu từ giữa năm ngoái, khi con gái ông bà mắc nợ. Gặng mãi, con gái vẫn chỉ nói do hùn hạp làm ăn bị thua lỗ...

 • Người mới của người cũ

  Người mới của người cũ

  26-11-2023 12:58

  Nghĩ lại, tôi lại thấy mình “dở hơi” khi chăm chăm đi so sánh hơn thua với những cô gái đó.

 • Một phút xao lòng

  Một phút xao lòng

  26-11-2023 06:39

  Một phút xao lòng, một chuyến đi, sau một bữa tối hơi men chếnh choáng, ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 • Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  Ly hôn rồi vẫn bị chủ nợ của chồng cũ quấy rồi

  25-11-2023 10:51

  Dù đã ly hôn chồng, cuộc sống của mẹ con chị vẫn chưa thể yên ổn khi chủ nợ của anh cứ kéo đến quấy rầy.

 • Ủng hộ con trai lấy vợ già hơn 6 tuổi

  Ủng hộ con trai lấy vợ già hơn 6 tuổi

  25-11-2023 06:12

  Ba mẹ tôi và cô bác trong gia đình đều băn khoăn, liệu cuộc hôn nhân “như đôi đũa lệch” ấy có ổn?

 • Sau ly hôn, con muốn sống cùng cha

  Sau ly hôn, con muốn sống cùng cha

  24-11-2023 21:05

  Con trai ríu rít kể chuyện cuộc sống của anh Hai ở nhà cha rồi thắc mắc “bao giờ con được sang ở đó” làm tôi không biết trả lời ra sao.

 • Đi qua sóng gió, đàn ông 40 chỉ muốn yên thân

  Đi qua sóng gió, đàn ông 40 chỉ muốn yên thân

  24-11-2023 12:26

  Những người từng trải tuổi 40, do đã đi qua nhiều sóng gió, họ thường chọn “yên thân”, điềm đạm bước qua những thử thách tiếp theo của cuộc đời.

 • Mẹ có hạnh phúc không?

  Mẹ có hạnh phúc không?

  24-11-2023 06:15

  Anh làm gì, chị không biết. Chị gặp khó khăn gì, anh cũng chẳng hay. Chị cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình...

 • Đi học nghề ở tuổi 60

  Đi học nghề ở tuổi 60

  23-11-2023 14:05

  Ở tuổi nào cũng vậy, có một cái nghề trong tay để mưu sinh vẫn là lựa chọn an toàn nhất.

 • Bí quyết thân thiết của cặp mẹ chồng - con dâu trông như chị em

  Bí quyết thân thiết của cặp mẹ chồng - con dâu trông như chị em

  23-11-2023 06:21

  "Tôi có chút thành tựu riêng trong kinh doanh, thu nhập ổn định. Mọi người nói đó là lý do tôi được mẹ chồng cưng chiều, nhưng thực tế không phải vậy".

 • Giữ nhà để con gái “tạm lánh”

  Giữ nhà để con gái “tạm lánh”

  22-11-2023 17:29

  Sau khi nghe ý “giữ lại nhà để con gái tá túc những khi giận chồng”, ông không giữ được bình tĩnh, cho rằng bà Chính dạy hư con.

 • Cú “quay xe” ngoạn mục

  Cú “quay xe” ngoạn mục

  22-11-2023 06:05

  Phút 89, cả hai lại “quay xe” ngoạn mục. Đến nay, sau 3 năm tái hợp, họ lại một lần nữa khiến mọi người ngạc nhiên.

 • Tỉnh bơ khi nghe tin chồng trăng hoa

  Tỉnh bơ khi nghe tin chồng trăng hoa

  21-11-2023 10:36

  Chị giả vờ như chưa từng thấy những bất ổn trong hôn nhân. Người ngoài nói chị u mê, bi lụy, chỉ có mình chị biết mình vô cùng tỉnh táo.

 • Cả nhà chồng không ai thích đi làm

  Cả nhà chồng không ai thích đi làm

  21-11-2023 06:03

  Ngoài cáng đáng gia đình nhỏ, chị Cúc còn phải gánh vác cả đại gia đình nhà chồng. Hơn 20 chục thành viên lớn nhỏ ấy, ít thấy ai đi làm...

 • Nghỉ yêu

  Nghỉ yêu

  20-11-2023 16:13

  Tôi đã bước đến ngưỡng 30 tuổi một cách độc lập và kiêu hãnh. Tôi không còn sợ yêu, chỉ là tôi phải đợi chờ hạnh phúc đúng nghĩa của đời mình.

 • Hoa mẹ trồng

  Hoa mẹ trồng

  20-11-2023 06:26

  “Trời không phụ lòng người, trời chỉ đang thử thách lòng người thôi”. Câu nói của mẹ là niềm tin mạnh mẽ khi thấy đôi chân cha đang phục hồi.

 • Cú lật mặt bất ngờ

  Cú lật mặt bất ngờ

  19-11-2023 20:03

  Thím chết lặng người trước tin sét đánh: chồng thím đã dùng tờ giấy chứng nhận độc thân ấy để kết hôn với một cô gái.