Đánh trẻ hơn 1 tuổi tử vong, người giữ trẻ lãnh 15 năm tù

08/06/2021 - 18:45

PNO - Một phụ nữ giữ trẻ ở điểm tự phát tại Vĩnh Long đã dùng tay đánh một bé trai hơn 1 tuổi tử vong vì lý do ăn chậm, ngậm cơm...

Ngày 8/6, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu (27 tuổi, ngụ ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, cháu Trần Hoàng L. (hơn 1 tuổi, ngụ ở phường 1, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) được cha mình đưa đến một điểm giữ trẻ tự phát (trên địa bàn phường 5, TP. Vĩnh Long). Điểm giữ trẻ này do Giàu thuê để ở cùng bạn trai, đồng thời làm nơi nhận giữ trẻ thuê.

Bị cáo Giàu tại phiên tòa ngày 8/6
Bị cáo Giàu tại phiên tòa ngày 8/6

Dù không đăng ký giấy phép hoạt động tại đây nhưng hàng ngày Giàu vẫn nhận giữ 7 cháu bé, có độ tuổi từ 11 tháng đến 42 tháng tuổi.

Vào ngày 13/11/2020, khi cha cháu L. đưa con đến điểm giữ trẻ thì có gửi lại thuốc cho Giàu giúp bé uống do cháu có biểu hiện sốt. Giàu cho bé L. ăn uống bình thường, đến 14g30 phút cùng ngày, Giàu đút cơm cho L. ăn.

Trong lúc ăn, bé L. ăn chậm và ngậm cơm nên Giàu nóng giận dùng tay trái đánh vào vùng lưng cháu hai cái. Từ khi bị đánh, cháu L. có biểu hiện suy yếu, vùng bụng của cháu có biểu hiện trương cứng và nôn, ói, không ăn uống tiếp tục được. Sau đó, cháu L. tự đi rồi ngã úp mặt xuống nền gạch.

Lúc này, Giàu điện thoại cho gia đình cháu đến đón bé về mà không nói lại việc cháu bị đánh. Thấy sức khỏe L. không bình thường nên cha cháu bé đã đưa con đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu và tử vong lúc 23g cùng ngày.

Kết luận giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long cho thấy, nguyên nhân bé L. tử vong là do sốc mất máu cấp, kết hợp đa chấn thương. Bên cạnh đó, kết luận giám định pháp y của Phân viện Pháp y quốc gia tại TPHCM xác định, nguyên nhân tử vong của bé L. là do lực tay tác động trực tiếp với lực mạnh gây nên. Theo kỹ thuật hình sự xác định, tác động của bàn tay là vật tày, bàn tay trái (tay thuận) của Giàu đánh mạnh vào vùng lưng bé L. liên tiếp 2 cái có thể gây chấn thương nêu trên.

Trong quá trình điều tra và khai nhận tại tòa, bị cáo Giàu đã thành khẩn, ăn năn hối cải. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 15 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình cháu bé.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI