Đàn ông tốt ở đâu?

Đàn ông tốt - tìm nhầm thì tìm lại

28/10/2022 - 18:40

PNO - Thế giới rộng lớn, tìm nhầm thì tìm lại, tìm chưa ra lại tiếp tục đi tìm, chắc chắn rồi thì bạn sẽ tìm được một ai đó cho mình mà thôi.

Để tìm được đàn ông tốt với bản thân và tốt với xã hội, trước tiên bạn cần tìm nơi… có đàn ông đã, rồi sau đó sẽ xem trong những nơi đó, nơi nào sẽ cho xác suất cao "đàn ông chất lượng".

Ví dụ như một người đàn ông độc thân gặp ở chỗ làm, công ty đối tác, các lớp học ngoại khóa, các chương trình kết nối dành cho doanh nhân và nhân sự cao cấp… hẳn sẽ cho xác suất tốt cao hơn một người đàn ông bạn gặp trên đường phố, quán bar…

Công ty là một trong những nơi có thể tìm thấy đàn ông chất lượng hơn trên đường phố hoặc quán bar. Ảnh minh họa.
Công ty là một trong những nơi có thể tìm thấy đàn ông chất lượng hơn trên đường phố hoặc quán bar (Ảnh minh họa)

 

Cũng như những trang web hẹn hò có trả phí thường sẽ cung cấp những hồ sơ đáng tin cậy và nghiêm túc hơn những trang miễn phí. Thế nên, để gặp người chất lượng, trước tiên, chúng ta cần tìm đến những nơi chất lượng. Sau khi gặp được rồi, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố như “tốt với bản thân” và “tốt với xã hội” của anh ấy có đủ để làm bạn cảm thấy yên tâm và muốn tiến đến mối quan hệ lâu dài không.

Nếu câu trả lời là có, chúng ta sẽ tiếp tục xem xét tiếp những dấu hiệu cho thấy xác suất cao đó là một người đàn ông tốt với vợ. Bạn có thể tham khảo một vài dấu hiệu bên dưới, không chắc các dấu hiệu này sẽ đúng trong mọi trường hợp, nhưng có thể nó sẽ hữu ích cho bạn, hoặc làm tiền đề để bạn xây dựng thêm những dấu hiệu khác cho mình:

1. Tốt với gia đình: Trong giai đoạn yêu nhau, bạn hãy xem cách một người đàn ông cư xử với gia đình của mình, vì anh ấy sẽ cư xử với bạn khoảng 70% tương đương như thế, khi bạn đã trở thành vợ của anh ấy. Thật khó để nghĩ rằng một người đàn ông sẽ tốt với vợ nếu anh ta đối xử cộc cằn và thô lỗ với chị gái hoặc mẹ của mình.

Một người đàn ông tốt với gia đình thì thường sẽ tốt với vợ. Ảnh minh họa.
Một người đàn ông tốt với gia đình thì thường sẽ tốt với vợ. Ảnh minh họa.

 

2. Tôn trọng phụ nữ: Nếu một người đàn ông nói lời hoa mỹ với bạn nhưng lại dùng những câu từ khó nghe khi nhận xét về một phụ nữ khác, hãy cân nhắc lại mối quan hệ này! Hãy đảm bảo rằng ngay cả khi cảm xúc không còn như ngày đầu, người đàn ông bạn chọn vẫn sẽ cư xử tôn trọng và có trách nhiệm với bạn.

3. Không thất hứa: Nếu một người đàn ông hay hứa nhăng hứa cuội, nói rồi quên, thì nhiều khả năng những điều anh ta hứa hẹn với bạn bây giờ sẽ trở thành lời nói gió bay trong tương lai. Đừng nghe những gì anh ta nói mà hãy nhìn những gì anh ta làm!

4. Dám tiêu tiền vì bạn: Có câu nói: “Chọn một người đàn ông giàu hay nghèo không quan trọng, quan trọng là anh ta dám tiêu tiền vì bạn”. Một người đàn ông chân chính sẽ không tính toán, so đo hay nề hà việc nhỏ, việc to với người phụ nữ của mình. Họ là đàn ông, họ nên rộng rãi và sẵn lòng gánh vác.

Đàn ông nghèo hay giàu không quan trọng bằng việc anh ta có dám tiêu tiền vì bạn hay không. Ảnh minh họa.
Đàn ông nghèo hay giàu không quan trọng bằng việc anh ta có dám tiêu tiền vì bạn hay không (Ảnh minh họa)

 

5. Hòa hợp với bạn: Đây là điều tối quan trọng. Người ta hay bảo vui: “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”. Tốt đến mấy nhưng nếu không hợp nhau cũng sẽ khó đi chung đường. Thời gian càng trôi, cảm xúc càng bão hòa, sự không hòa hợp sẽ khiến chúng ta nặng nề và thậm chí không giữ được mình. Nên người đàn ông tốt với vợ thật ra chính là người đàn ông hòa hợp với vợ mình.

Vậy đó, chúng ta sẽ đi tìm đàn ông tốt với vợ như thế đó.

Tất nhiên chúng ta sẽ luôn cố gắng gạn đục khơi trong, nhưng giả sử tìm mãi không ra hoặc tìm nhầm thì bạn cũng đừng nên thất vọng. Thế giới rộng lớn, tìm nhầm thì tìm lại, tìm chưa ra lại tiếp tục đi tìm, chắc chắn rồi thì bạn cũng sẽ tìm được một ai đó cho mình mà thôi. Điều quan trọng là đừng vì cô đơn mà vội vàng thỏa hiệp! Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ tồi tệ hơn rất nhiều so với một cuộc sống độc thân và vui vẻ! Hãy kiên nhẫn, cứ đi rồi sẽ đến, bạn nhé!

Cao Bảo Vy (Q4, TPHCM)

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyenphongthevi /strCate=chuyenphongthe
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu