Dân mạng đồng cảm, bênh vực vợ cũ vua cá Koi

07/05/2022 - 18:39

PNO - Dù không biết vì sao họ ly hôn, nhiều người vẫn đồng cảm với chị Thanh Đào, mong chị vững vàng, biết yêu bản thân, dành thời gian cho mình và con cái.

 

Hôn lễ hôm 2/5/2022 của vua cá Koi - anh Thắng Ngô và ca sĩ Hà Thanh Xuân khiến cộng đồng mạng bàn luận suốt mấy ngày nay. Nhiều chị em cho biết, họ giật mình và cảnh giác hơn khi nhận ra đời sống hôn nhân muôn màu. Người hôm trước cùng mình chung lưng đấu cật, chia ngọt sẻ bùi, hôm nay chưa chắc còn muốn cười với mình.

Hai năm trước, anh Thắng Ngô tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Anh chia sẻ câu chuyện cùng vợ - chị Thanh Đào, đi lên từ tay trắng, gian nan vất vả. Có khi anh thức trắng đêm bên hồ cá, vợ bệnh cũng không có thời gian thăm hỏi một câu…

Vua cá Koi và vợ cũ tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)
Vua cá Koi và vợ cũ tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam 

Những chia sẻ của vợ chồng họ chạm đến trái tim khán giả, khiến ai cũng ngưỡng mộ. MC Trấn Thành đã cảm động nói rằng, phụ nữ yêu đàn ông vì nể. Nể vì trí tuệ, vì sự tử tế của họ. Một khi còn nể là còn yêu.

Bây giờ không biết vợ cũ có còn nể Thắng Ngô không, chứ người xem chương trình năm xưa chắc chắn đã bật ngửa khi thấy anh nhanh chóng tổ chức đám cưới và hết lời ngợi ca vợ mới là ca sĩ Hà Thanh Xuân, người kém anh 13 tuổi.

Trên các diễn đàn, có rất nhiều bình luận nội dung tương tự như: “Giàu đổi bạn sang đổi vợ - người xưa nói không sai", "Đàn ông khi giàu có bỗng thấy mình ở một đẳng cấp khác, cao sang hơn. Người vợ tào khang bỗng thành cũ, không xứng với anh ta", "Tình mới bao giờ cũng đẹp, thơ mộng. Có bao giờ anh ta ngoái lại, nhớ những ngày gian nan kiếm từng đồng cùng vợ?"

Vua cá Koi những ngày gian nan gầy dựng sự nghiệp (Ảnh internet)
Vua cá Koi những ngày gian nan gầy dựng sự nghiệp 
Đa số lời bình của cộng đồng đều chĩa về vợ chồng vua cá Koi và vợ trẻ
Đa số lời bình của cộng đồng đều chĩa về vợ chồng vua cá Koi và vợ trẻ

“Mọi người thường đánh giá một mối quan hệ bằng cách đong đếm thời gian quen nhau, tôi lại không nghĩ như vậy. Tôi rất khó cười nhưng chỉ vài tháng quen biết Xuân, thời gian tôi cười bằng cả đời tôi cộng lại”, câu nói của Thắng Ngô thể hiện rõ anh vô tình, phũ phàng với vợ cũ.

Sau khi câu trên được trích dẫn trên nhiều hội nhóm, dân mạng càng thương xót, đồng cảm với chị Thanh Đào. Họ mỉa mai vua cá Koi rằng: “Lúc nghèo khó thì yêu thương, biết ơn vợ lắm. Giàu lên thì vợ là cái gai trong mắt. Ông sống có tình người quá”, “Nghèo còn đỡ, chớ có tí kinh tế thì lão nào cũng xoắn lên, đòi thay vợ ngay”, “Thấy buồn cho một gia đình đã từng hạnh phúc, buồn cho chị vợ đã từng hy sinh, từng ở bên cạnh lúc chồng không có gì trong tay”…

Nhiều người nhắc nhau: “Đây là bài học lớn cho phụ nữ chúng mình. Cuộc sống luôn có những bất ngờ xảy ra. Làm phụ nữ phải thật bản lĩnh, chớm thấy có biến là phải dọn đường ngay cho khỏe. Hy sinh nhiều, chỉ thiệt thân”.

Dân mạng so sánh hình ảnh 2 năm trước và bây giờ của chị Thanh Đào
Dân mạng so sánh hình ảnh 2 năm trước và bây giờ của chị Thanh Đào

Có người đã an ủi chị Thanh Đào: “Niềm vui của phụ nữ là con cái chớ không phải gã chồng tồi. Cố lên chị Thanh Đào”. Dù không biết vì sao họ ly hôn, nhiều người vẫn đồng cảm với chị Thanh Đào, mong chị hãy vững vàng, biết yêu bản thân, dành thời gian cho bản thân và con cái.

Từ tay trắng gầy dựng sự nghiệp, tôi tin người phụ nữ ấy đủ sức đứng vững. Dân mạng cũng đang nhắc lại câu nói “đàn bà chỉ nên tin và tử tế với người sinh ra họ và người họ sinh ra”.      

                                                                                                                                                                                                                                              Đức Phương (Đồng Tháp)

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI