Đắk Lắk: Tự ý đi giải quyết việc riêng, 1 bí thư xã bị kỷ luật khiển trách

28/09/2021 - 10:53

PNO - Một bí thư xã tại Đắk Lắk vừa bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì tự ý đi giải quyết việc riêng, không khai báo y tế.

Sáng 28/9, thông tin từ một lãnh đạo Huyện ủy Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Chi bộ Quân sự, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin.

Theo nội dung quyết định, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu Đảng bộ xã Dray Bhăng, ông Tấn đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Mặt khác, vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Lãnh đạo huyện Cư Kuin đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch (Ảnh: Nguyễn Tứ Việt)
Lãnh đạo huyện Cư Kuin đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch - Ảnh: Nguyễn Tứ Việt

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin cho rằng, vi phạm của ông Tấn tuy chưa để lại hậu quả nhưng đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã Dray Bhăng nói riêng và huyện Cư Kuin nói chung; làm ảnh hưởng đến uy tín, tổ chức đảng, đảng viên và bản thân ông Tấn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Tấn.

Như đã đưa tin, trước đó trong lúc huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, ông Tấn đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk nhưng không báo cáo, xin phép. Ngoài ra, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Tấn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc người đứng đầu cấp ủy không gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch.

Tính đến sáng 28/9, huyện Cư Kuin đã ghi nhận 196 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tỉnh cho tổ chức dạy học trực tiếp, lãnh đạo huyện Cư Kuin đã chỉ đạo ngành chức năng tổ chức xét nghiệm cho 22.000 học sinh và giáo viên các cấp trên địa bàn huyện. Thời gian xét nghiệm diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ sáng 28/9.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI