Đắk Lắk phát hiện một người trở về từ TPHCM dương tính với SARS-CoV-2

07/07/2021 - 08:04

PNO - Sau khi đi xe khách từ TPHCM về Đắk Lắk, người đàn ông được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 7/7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ vùng dịch TPHCM.

Trường hợp nói trên là anh T.V.X. - sinh năm 1976, có địa chỉ tại thôn 5, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Theo điều tra dịch tễ, anh X. làm lao động tự do ở khu chợ Bình Điền, TPHCM từ khoảng cuối tháng 4/2021.

Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ vùng dịch
Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ vùng dịch

Ngày 4/7, anh X. đi xe Tân Niên (BKS: 60B-03731, tuyến Đồng Nai - Kon Tum) để về Đắk Lắk. Trong quá trình di chuyển, anh X. có mang khẩu trang và không tiếp xúc với ai trên xe.

Đến khoảng 4g30 ngày 5/7, sau khi xuống xe tại Km92 quốc lộ 14, anh X. tự đi xe máy về Trạm y tế xã Cư Mốt khai báo y tế và về nhà rẫy ở thôn 5, xã Cư Mốt cách ly tại nhà (không tiếp xúc với ai, vợ có đưa cơm đến cũng giữ khoảng cách xa).

Ngày 6/7, anh X. có biểu hiện gai người, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi nên liên hệ trạm y tế và được tư vấn đến Trung tâm y tế huyện Ea H’Leo khám.

Tại đây, anh X. được xét nghiệm, sau khi test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với mẫu bệnh phẩm của anh X., kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sau đó cũng khẳng định anh X. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế huyện Ea H'Leo đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk, cách ly bệnh nhân tại cơ sở y tế, đồng thời khử khuẩn những nơi liên quan.

Liên quan đến trường hợp này, có 21 F1 trên xe khách đi cùng ở Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã thông tin cho các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh và các tỉnh để phối hợp truy vết.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI