CSGT TPHCM lên phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối kỳ bầu cử

21/05/2021 - 10:57

PNO - PC08 sẽ bố trí lực lượng ở trung tâm thành phố và các tuyến đường, khu vực giáp ranh các tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ bầu cử…

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết đơn vị đã có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho ngày bầu cử 23/5. Đồng thời, mở cao điểm trấn áp các loại tội phạm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, phát sinh các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

PC08 sẽ tổ chức lực lượng ở các tuyến đường, khu vực giáp ranh với các tỉnh để bảo đảm ANTT cho kỳ bầu cử.
PC08 sẽ tổ chức lực lượng ở các tuyến đường, khu vực giáp ranh các tỉnh để bảo đảm ANTT cho kỳ bầu cử

Theo đó, PC08 đã và đang tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát (TTKS), nắm tình hình xung quanh các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo; các mục tiêu, địa bàn trọng điểm được phân công bảo vệ; các địa điểm niêm yết danh sách các ứng cử viên, danh sách các cử tri, pa-nô, áp-phích tuyên truyền bầu cử và các địa điểm bỏ phiếu, các khu vực diễn ra các sự kiện có liên quan đến cuộc bầu cử; các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Ngoài ra, đơn vị bố trí lực lượng ở khu vực trung tâm Thành phố và các tuyến đường, khu vực giáp ranh với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh vắng người qua lại hoặc ít hộ dân, các tuyến xe buýt, xe khách, bến tàu, bến xe, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người có nhiều điều kiện, khả năng để đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội; các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến giao thông trọng điểm.

Trong kỳ bầu cử, CSGT sẽ tăng cường trấn áp tội phạm để bảo đảm ANTT cho kỳ bầu cử.
Trong kỳ bầu cử, CSGT sẽ tăng cường trấn áp tội phạm để bảo đảm ANTT cho kỳ bầu cử

 Hiện PC08 đã xây dựng phương án phối hợp với Công an thành phố Thủ Đức, công an các quận, huyện, phường, xã tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý các lò “độ” xe, cơ sở kinh doanh phụ tùng xe mô tô, xe gắn máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ để cắt đứt nguồn cung, nguồn tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Ngoài ra, PC08 đã chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, sẵn sàng dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày.

PC08 kêu gọi nhân dân chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, lên án các hành vi vi phạm pháp luật và ủng hộ lực lượng cảnh sát giao thông tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI