Phòng CSGT lên tiếng vụ tài xế siêu xe Ferrari “làm trò” khi bị kiểm tra

10/05/2021 - 12:01

PNO - Sáng ngày 10/5, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã có thông tin về vụ tài xế siêu xe Ferrari 488 GTB vi phạm giao thông và có dấu hiệu cản trở khi bị kiểm tra.

Xem clip:

Theo PC08, khoảng 22 giờ 55, ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân, Phó trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Tổ Công tác phát hiện xe ô tô biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, Tổ Công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm.

Do đó, Tổ Công tác đã khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “Điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Khi bị lực lượng chức năng khống chế thì người vi phạm bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Lúc đó, một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho Tổ Công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho một người đàn ông tên Nguyễn Vĩnh Phú (sinh năm 1990, ngụ tại quận 8) đến, lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho Tổ Công tác đưa xe đi.

Người phụ nữ ngồi trước phương tiện vi phạm.
Người phụ nữ ngồi trước phương tiện vi phạm

Đến khoảng 2 giờ ngày 10/5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt - Pháp kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có người của Tổ Công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các thành viên còn lại trong Tổ Công tác đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Qua điều tra ban đầu, người điều khiển phương tiện tên Phạm Lâm Duy (sinh năm 1988), ngụ quận Bình Thạnh.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường 1, quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI