Con gái giành nhà

20/03/2019 - 14:00

Con gái riêng của chồng đã đi lấy chồng bỗng dưng dọn về ở chung, chỉ vì sợ tôi lấy nhà cho con trai...

Chị Hạnh Dung kính mến,

Tôi 55 tuổi, cuộc hôn nhân hiện tại là tập hai. Trước đây, tôi có với chồng cũ một đứa con trai. Sau khi chia tay, tôi nuôi con cho đến bây giờ. Trước khi bước thêm bước nữa, chồng tôi đã có một đứa con riêng, là con gái. Xét về tuổi thì hai đứa là chị em, con gái anh hơn con trai tôi sáu tuổi. Cuộc sống cũng bình thường, vì chúng tôi đều trải qua đổ vỡ, biết nhường nhịn và chấp nhận nhau. Chỉ có hai đứa nhỏ là khó khăn. Chúng không hòa thuận thương yêu, mà tị nạnh nhau từng chút, nhất là con gái của anh, nhiều khi khiến tôi rất mệt mỏi.

Con gai gianh nha
Ảnh minh họa

Mọi chuyện tưởng đã chấm dứt khi con gái anh lấy chồng. Vợ chồng nó được bên nhà nội cho căn hộ chung cư, ở riêng. Ai ngờ, không biết do ai xúi giục hay do lòng tham, con bé lại muốn dọn về nhà ở chung, đem căn hộ cho thuê lấy tiền. Tôi nghi nó sợ ba nó sẽ cho con trai tôi căn nhà hiện tại, vốn là nhà của anh, nên nó dọn về để giành nhà. Căn nhà hiện tại, dù là nhà phố, nhưng không rộng rãi gì. Vợ chồng tôi, con trai tôi, thêm đôi vợ chồng trẻ muốn chiếm riêng một tầng. Tôi nghĩ tới cảnh chung đụng, thế nào cũng sẽ xảy ra chuyện này chuyện nọ. Chồng tôi coi bộ cũng khó xử. Tôi không biết nên nói thế nào, vì xét cho cùng, anh mới là chủ thực sự của cái nhà này, nếu anh gật đầu, chẳng lẽ tôi nói không được sao.

Tố Vân (TP. HCM)

Chị Tố Vân thân mến, 

Hoàn cảnh này khó xử, vì không chỉ liên quan đến tình cảm mẹ kế - con chồng, mà còn liên quan đến tài sản, không gian sống hiện tại. Mình đã vất vả cả đời, đến tuổi xế chiều, còn phải nén lòng chịu đựng, e rồi sẽ đến lúc bung ra. Vì vậy, Hạnh Dung nghĩ, mình đừng ráng nín nhịn, mà nên chủ động.

Chị hãy nói chuyện với chồng, cứ đặt vấn đề sắp xếp không gian nhà mình hiện đã chật chội lắm rồi, nếu thêm người, có phải sửa nhà thế này thế khác không, mà rồi mai mốt còn có cháu nữa. Chị nên hỏi ý anh, để còn tính tiếp những việc khác. Trong trường hợp anh cũng không muốn con gái, con rể dọn về ở chung, anh chị cũng phải chọn cách nói với con gái, để đừng hiểu lầm.

Chuyện sâu xa hơn là chuyện thừa kế căn nhà, chị cũng nên hỏi thẳng ý anh, đừng im lặng theo kiểu không cần biết, rồi người này lại phải luôn canh chừng người kia. Chị đến với anh vì tình yêu, sống với anh vì nghĩa vợ chồng, không phải vì con trai chị cần có căn nhà này. Anh có thể gọi con gái để nói chuyện, nếu cần thì phân định tài sản trước đi, để con gái anh biết rõ ý của cha mình, không lo lắng chuyện mất nhà mất cửa. Cũng không loại trừ trường hợp con gái anh không hạnh phúc hoặc gặp chuyện gì đó khó khăn, nên mới muốn về ở với anh chị. Có thể chồng chị biết mà chưa có cơ hội mở lời với vợ. Chuyện gì cũng nên tháo gỡ sớm, đừng đợi tới khi sinh chuyện khó chịu, nói qua nói lại khó giải quyết.

Hạnh Dung

Thư cho Hạnh Dung, quý vị gởi về: 
hanhdung@baophunu.org.vn

 
TIN MỚI
 • Tình dục không sống bằng kích cỡ

  Tình dục không sống bằng kích cỡ

  15-02-2020 10:42

  Tình dục là lĩnh vực phái mạnh luôn vò đầu bứt tai mong muốn mọi thứ ở mức maximum. Có người toại nguyện sau những cố gắng, song kha khá là...toi công.

 • Chuyến đi trăng mật phải huỷ vì dịch bệnh

  Chuyến đi trăng mật phải huỷ vì dịch bệnh

  15-02-2020 05:52

  Tôi chỉ mong cô ấy hiểu, cuộc đời này chỉ cần mạnh khoẻ ở bên nhau, thì đó chính là hạnh phúc rồi.

 • Vợ chê quà quá 'bèo'

  Vợ chê quà quá 'bèo'

  14-02-2020 17:03

  Tròn 5 năm cưới nhau, Valentine này tôi chỉ mua được mỗi đóa hồng với mấy chai nước rửa tay diệt khuẩn và hộp khẩu trang tặng nàng.

 • Nụ hôn mùa dịch

  Nụ hôn mùa dịch

  14-02-2020 09:33

  Bệnh dịch, lo âu, xả thân trong hoạn nạn, nụ hôn dù qua kính, cái ôm qua đống mũ áo… đã làm họ thấy mình được nâng đỡ, không cô đơn.

 • Lễ tình yêu của kẻ thứ ba

  Lễ tình yêu của kẻ thứ ba

  14-02-2020 08:35

  Nhiên chẳng biết bơi nhưng sẵn sàng lao xuống dòng sông, bơi về phía có anh. Giữa những nhấp nhô sóng trào lên xô đẩy, Nhiên hiểu rằng, anh rất xa.

 • Khổ với tin vịt mùa dịch

  Khổ với tin vịt mùa dịch

  13-02-2020 16:52

  Chúng tôi phải lén ngắt mạng để mẹ chồng không thể dùng Facebook, vì "tin vịt" làm gia đình tôi không còn bình yên nữa.