Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần 16 - 2021: ‘Bước chân chia sẻ’

14/01/2021 - 08:33

PNO - Năm nay, chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 - 2021 dự kiến diễn ra vào lúc 6g30 ngày 23/1/2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM và sẽ được Đài truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp. Chương trình sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn so với năm trước và tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh.

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Đại diện Quỹ Lawrence S. Ting trao tài trợ cho các quỹ từ thiện. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp
Đại diện Quỹ Lawrence S. Ting trao tài trợ cho các quỹ từ thiện. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp

Tuy tình hình hiện tại có những khó khăn chung nhưng ban tổ chức chương trình đã cố gắng vận động, quyên góp được gần 2,8 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, chương trình đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Sino - Pacific, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (CSCEC), Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam… Tính từ năm 2006 đến năm 2020, chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Các đơn vị tài trợ nhận được kỷ niệm chương từ ban tổ chức. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp
Các đơn vị tài trợ nhận được kỷ niệm chương từ ban tổ chức. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp

Từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, ban tổ chức chương trình mong muốn hướng đến tinh thần thể thao vì sức khỏe và sự chia sẻ. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình vào hành trình thiện nguyện. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ với cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Ở lần thứ 16, chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting có lộ trình dài hơn 2km để phù hợp với các lứa tuổi khác nhau tham gia.

Lộ trình đi bộ dài hơn 2km phù hợp với nhiều đối tượng tham gia. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp
Lộ trình đi bộ dài hơn 2km phù hợp với nhiều đối tượng tham gia. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp

Đến với sự kiện đi bộ từ thiện năm nay, cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện từ 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống, phiếu rút thăm may mắn với cơ hội trúng thưởng các phần quà giá trị như ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng…

Nguời tham gia chương trình tham gia rút thăm may mắn sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.  Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp
Nguời tham gia chương trình tham gia rút thăm may mắn sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Ảnh: Phú Mỹ Hưng cung cấp

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 8/1/2006, chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting - Cố chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) - nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng, phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM. Đến nay, chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết.

Châu Thoa

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI