Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng hơn 8,5 tỷ đồng

28/09/2020 - 15:30

PNO - Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting vừa tổ chức chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18-2020 và Trao tài trợ năm 2021” với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chương trình không thể tổ chức tập trung như những năm trước. Tuy nhiên, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã chủ động tổ chức lễ trao học bổng với quy mô nhỏ, bảo đảm quy định về công tác phòng, chống dịch của nhà nước.

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting năm nay diễn ra với quy mô nhỏ và được trực tuyến trên kênh YouTube của FBNC
Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting năm nay diễn ra với quy mô nhỏ và được trực tuyến trên kênh YouTube của FBNC

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên (HS-SV) của các trường THPT, cao đẳng, đại học tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS-SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

“Quỹ Lawrence S. Ting biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho những em sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện. Sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng” - ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting, chia sẻ.

Mỗi suất học bổng trao tặng cho SV trị giá 14 triệu đồng/năm, HS THPT là 6,3 triệu đồng/năm. Trước đó, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao học bổng cho sinh viên tại 5 trường đại học và cao đẳng ở TP.HCM: Đại học Khoa tự nhiên TP.HCM, Cao đẳng kỹ thuật Cao thắng, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM và Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM.

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các hội khuyến học thuộc 63 tỉnh thành... Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến HS-SV trên cả nước.

Bên cạnh học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng còn trao 5,7 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện, các quỹ, các hội khuyến học trên cả nước. Ảnh: PMH
Bên cạnh học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng còn trao 5,7 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện, các quỹ, các hội khuyến học trên cả nước. Ảnh: PMH

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế.

Trong lĩnh vực từ thiện, xã hội, nổi bật là chương trình tặng xe lăn, xe lắc tình thương cho người khuyết tật. Trong sự kiện lần này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tổng kết một năm triển khai cuộc vận động “Cùng doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương”. Trong năm 2020, cuộc vận động đã được sự hưởng ứng từ Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre.

Quỹ Lawrence S. Ting đã đón nhận tài trợ từ các công ty trong Tập đoàn CT&D và các doanh nghiệp, đơn vị hảo tâm với tổng số tiền hơn 9,9 tỷ đồng. Ảnh: PMH
Quỹ Lawrence S. Ting đã đón nhận tài trợ từ các công ty trong Tập đoàn CT&D và các doanh nghiệp, đơn vị hảo tâm với tổng số tiền hơn 9,9 tỷ đồng. Ảnh: PMH

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận huyện vùng sâu vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11/2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ Lawrence S. Ting có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác.

Cùng doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương

Chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Quỹ Lawrence S. Ting - lầu 4, tòa nhà Crescent Plaza, số 105 Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM

Ông Huỳnh Văn Hiền - ĐT: 028 5411 3949 - Di động: 0918 028 609 

Email: hien.huynh@lstf.org.vn

Thoa Nguyễn

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI