Chồng trượt chứng chỉ luật sư, cựu công chúa Nhật tham gia hỗ trợ tại viện bảo tàng

15/04/2022 - 12:34

PNO - Chồng của cựu công chúa Mako, Kei Komuro, không có tên trong danh sách vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực luật sư của New York. Bóng đen đang phủ lên tương lai của cặp đôi.

Khi Kei Komuro trượt kỳ thi, có khả năng anh sẽ mất việc làm tại một công ty luật ở New York. Theo Nikkan Sports, nếu Kei đang làm việc với thị thực sinh viên, thị thực có thể hết hạn sớm nhất là vào tháng 5/2022.

Sau lần thất bại trong kỳ thi trước đó vào tháng 7/2021, Kei Komuro - chồng của cháu gái Hoàng đế Naruhito - đã thi lại vào tháng 2/2022.

Theo các nhà tổ chức kỳ thi, 3.068 người đã tham dự kỳ thi tháng 2, với tỷ lệ vượt qua tổng thể là 45%. Trong số tất cả những người thi lại, bao gồm cả Kei Komuro, tỷ lệ đậu là 30%.

Kei Komuro bắt đầu làm việc tại công ty luật sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham với bằng tiến sĩ luật vào tháng 5/2021.

Cặp đôi đã kết hôn vào tháng 10/2021 trong bối cảnh dư luận tranh cãi về tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ của Kei Komuro và vị hôn phu cũ của bà. Cặp đôi, đều ở tuổi 30, rời Nhật Bản để bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ, tránh sự chú ý của giới truyền thông.

Trong một động thái chưa từng có trong lịch sử hôn nhân hoàng gia, con gái lớn của thái tử Akishino đã bỏ qua các nghi thức truyền thống và từ chối khoản hồi môn trị giá khoảng 150 triệu yên.

Luật Hoàng gia năm 1947 giới hạn người thừa kế ngai vàng phải là nam giới và yêu cầu các thành viên nữ trong gia đình hoàng gia phải từ bỏ địa vị của mình khi họ kết hôn với thường dân.

 

Cuộc sống của cựu công chúa Mako cùng chồng tại Mỹ dường như đang đứng trước những khó khăn
Cuộc sống của cựu công chúa Mako cùng chồng tại Mỹ dường như đang đứng trước những khó khăn

Cựu công chúa Mako đã tận dụng nền tảng kiến thức về lịch sử nghệ thuật của mình để tham gia công việc giám tuyển tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York (Met). Hiện cô vẫn chưa là nhân viên chính thức.

Mako đã tham gia tổ chức cuộc triển lãm tranh lấy cảm hứng từ cuộc đời của Ippen (1239-1289), một nhà sư đã du hành vòng quanh Nhật Bản trong thời Kamakura (1192-1333) để giới thiệu Phật giáo với quần chúng bằng cách tụng kinh cầu nguyện trong khi thực hiện những điệu nhảy.

Khi cặp đôi tổ chức cuộc họp báo vào ngày 26/10, ngày họ đăng ký kết hôn, Mako tiết lộ rằng chính cô đã đề nghị chồng mình tiếp tục kế hoạch đi du học và “thiết lập một nền tảng để sinh sống ở nước ngoài”.

Tấn Vĩ (theo Japan Times)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI