Chồng phản bội - nên hỏi gì trước khi tha thứ?

11/06/2013 - 16:28

PNO - Bạn sẽ cần kiểm tra một số thông tin quan trọng để biết tình cảm chồng dành cho mình còn sót lại đến đâu, và liệu có nên cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này..

 1. Đây là chuyện “một lần sảy chân” hay mối tình vụng trộm kéo dài?

Nếu mối quan hệ mới của anh ta đã trở nên sâu sắc, có lẽ bạn không cần tốn thêm thời gian cứu vãn nữa. Trường hợp đó chỉ là một lần thoáng qua, hãy cân nhắc xem có thể tha thứ hay không.

Chong phan boi - nen hoi gi truoc khi tha thu?
 

Theo ý kiến chuyên gia tâm lý và các mối quan hệ, nếu đó chỉ là kiểu tình một đêm diễn ra khi hai người mất kiểm soát và giờ anh ấy đang đầy hối hận, bạn có lý do để nghĩ tới chuyện tha thứ hơn là đứng trước một mối tình vụng trộm đã kéo dài. Bởi bên cạnh nhiều lần chung đụng thể xác, mối quan hệ ngoài luồng lâu dài còn chứa trong nó nhiều lời nói dối và sự phản bội.

2. Anh có yêu cô ta không?

Đây là câu quan trọng nhất bạn cần phải hỏi và cũng là câu hỏi khó có được câu trả lời thành thực nhất, một phần cũng vì bản thân anh ấy còn chưa biết chắc câu trả lời. Nhưng nếu anh ấy trả lời “có”, thì chính là lúc bạn nên để cho anh ấy đi.

3. Anh vẫn đang gặp gỡ cô ta?

Nếu họ làm cùng cơ quan, có thể sẽ hơi khó cho chồng bạn một chút trong việc tránh mặt cô gái kia. Song nếu anh ta vẫn chọn gặp gỡ cô gái kia dù không bắt buộc phải thế, bạn không nên tha thứ vì anh ta đang tiếp tục lừa dối bạn.

4. Anh sẽ làm gì để bảo đảm với em chuyện đó không xảy ra nữa?

Thẳng thắn nói lời xin lỗi là tốt, nhưng liệu anh ấy có sẵn sàng tiến thêm bước nào nữa để thay đổi tích cực trong tương lai? Nếu anh ấy chỉ quỳ xuống xin bạn tha thứ, rồi thề thốt chuyện sẽ không lặp lại - như thế là chưa đủ.

5. Anh cảm thấy mối quan hệ của chúng ta còn thiếu điều gì?

Câu hỏi nhằm giúp bạn hiểu anh ấy tìm kiếm điều gì ở người thứ ba, thậm chí còn tìm ra cả những điều bạn muốn đem lại cho anh ấy.
Bất kể anh ấy có trả lời bạn những gì, hãy biết rằng điều anh ấy cho rằng thiếu trong mối quan hệ của hai người vẫn chưa đủ để anh ấy cảm thấy mình “đàn ông” đâu. Gái hư thường biết cách khiến đàn ông tưởng mình là “to nhất trong vũ trụ”. Khi một người đàn ông cảm thấy bị xem thường, thấy địa vị mình kém vợ, thường là lúc anh ta sẽ ngoại tình để tìm lại cảm giác mình vĩ đại như xưa.

6. Em nên làm gì để quan hệ của hai ta tốt hơn?

Câu hỏi này để tìm ra anh ấy cần gì ở bạn. Thêm nữa, khi bạn hỏi mình “có thể làm gì cho mối quan hệ” sẽ khiến anh ấy cảm thấy đỡ căng thẳng hơn, dọn đường cho hai người cởi mở hơn trong câu chuyện cần trao đổi.

Người đàn ông phản bội có thể sẽ không có tâm trạng nói hết cho bạn biết anh ta thực sự muốn gì, song có chưa biết chừng, điều anh ấy muốn bạn làm chính là gây lại cảm hứng cho anh ấy như những ngày đầu tiên chứ không phải chỉ tập trung vào mỗi áo váy, hình thức bản thân như bây giờ.

7. Anh vẫn còn muốn bên vợ chứ?

Một số đàn ông ngoại tình để bị bắt quả tang rồi bỏ vợ. Hãy hỏi xem anh ấy có kế hoạch thoát khỏi cuộc hôn nhân này không, hay anh ấy muốn sửa chữa những gì đã là sai lầm trong mối quan hệ hai người. Khi bạn hỏi câu này, hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nghe câu trả lời.

8. Anh có dùng biện pháp bảo vệ với cô ta không?

… hay liệu chúng ta có phải lo lắng về các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc cô ta sẽ có con với anh không?
Ngoại tình có thể gây ra nhiều hậu quả khác chứ không đơn giản là gây tổn thương tâm lý. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không có điều gì khác phải lo lắng nếu quyết định cùng chồng làm lại từ đầu.Theo Huyền Anh
Dân Trí/ Ivi

 
TIN MỚI