"Chồng người ta" chuyển ngay 115 triệu đồng cho vợ mua túi, hội chị em lại xôn xao

31/03/2023 - 14:58

PNO - Khi người vợ vừa mới nhắn tin hỏi: “Chiếc túi này đẹp không?”, anh chồng lập tức chuyển khoản 115 triệu đồng cho vợ mua túi.

 

Tin nhắn của ông chồng trong mơ khiến chị em... chỉ biết ước
Tin nhắn của "ông chồng trong mơ" khiến chị em... chỉ biết ước

Có người nói đùa: “Nếu muốn biết tâm tư chị em, chỉ cần vào Facebook, lướt nội dung các cuộc trò chuyện vợ chồng mà chị em rôm rả vào bình luận, là hiểu vấn đề”. Thực tế là điều này cũng không có gì quá sai. Mới đây, có 2 đoạn tin nhắn của 2 ông chồng khiến nhiều hội nhóm mạng xã hội dậy sóng, chia ngay làm 2 - 3 phe, tranh luận dữ dội.

Một là cuộc trò chuyện của ông chồng khiến chị em “chỉ biết ước”. Khi người vợ nhắn tin hỏi anh chồng: “Chiếc túi này đẹp không?” thì anh chồng lập tức đáp lại: “Đẹp hay không phải mua rồi mới biết được” kèm biên lai chuyển khoản đúng số tiền cần mua túi.

Đáng nói, đây là chiếc túi hàng hiệu trị giá 115 triệu đồng - số tiền không hề nhỏ.

Ngay lập tức, Facebook của chị vợ thành tâm điểm soi chiếu của hội chị em. Câu chuyện ngắn gọn với thông điệp về sự hào phóng của anh chồng hiện có hơn 3.200 lượt chia sẻ, 3.900 lượt bình luận.

Nhiều chị em gắn thẻ để "nhắc nhẹ" chồng vào dưới bài đăng. Số còn lại thì đều chung ý: “Anh chồng rất thẳng thắn, không lòng vòng mất thời gian. Nhưng cho hỏi, anh chồng này còn không?”.

Không ít chị em bình luận: “Xin vía”, “Mong ước một ngày được như thế”, “Chồng ơi, phấn đấu”…

Trái ngược với làn sóng hồ hởi hưởng ứng sự hào phóng của "anh chồng túi hiệu" này, có 1 cặp vợ chồng khác cũng công khai tin nhắn nhưng bị chị em “ném đá” tới tấp vì câu hỏi "hôm nay đi chợ mua những gì?".

Anh tính toán chi li với vợ từng đồng, mỗi ngày chi tiêu gì đều phải liệt kê ra. Vợ mua 5 ngàn đồng tiền dưa hay cà cũng phải công khai, một bộ quần áo cho vợ thì cũng bị nói “em lúc nào cũng mua với sắm”. Chưa kể theo như tin nhắn của vợ thì vợ còn chi tiền do tự mình kiếm ra chứ không phải là tiền của chồng…

Sự keo kiệt, thái độ hách dịch của anh chồng khiến nhiều người buộc phải trở thành... anh hùng bàn phím. Hơn 4.600 lượt bình luận dưới bài đăng bày tỏ quan điểm về “mẫu đàn ông ai cũng chê”.

Phía bên kia là một anh chồng tính toán, khiến chị em cầm dép chạy xa
Còn đây là anh chồng tính toán từng xu, khiến chị em "xách dép chạy"

Một bạn bình luận: “Chồng tui mà hỏi kiểu đó thì tui cho ở một mình luôn, đọc không thôi mà cũng bực”. Có người bày tỏ bức xúc: “Phải chồng tui thì không còn răng mà ăn cơm đâu!”.

Đa số chị em đều cho rằng chị vợ trong câu chuyện này rất giỏi co kéo, đi chợ một ngày cho gia đình 6 người mà chỉ hết khoảng 200 ngàn đồng. Họ cho biết ngoài đời cũng có những anh chồng chi li như thế, người vợ sống cùng rất khổ sở song không thể ly hôn vì thương con.

“Thà ở một mình thôi, còn hơn lấy phải anh chồng như thế này”; “Chi li tiền bạc cũng hãi mà chi li, soi mói từng lời nói, hành động cũng sợ lắm ấy các bà ạ”; “Nhiều ông tính toán với vợ con mà xởi lởi với người ngoài”; “Thôi tóm lại khi yêu phải mở mắt ra mà nhìn cho kỹ, kẻo vớ phải chồng keo kiệt”… là rất nhiều bình luận kèm theo.

Phải nói rằng đến khi chung sống, nhiều chị em mới thấm thía rằng tiền bạc vốn là vấn đề rất lớn trong hôn nhân, không ít cặp đôi đã tan vỡ chỉ vì không thống nhất được việc chi tiêu hay tiết kiệm tiền.

Dẫu vậy, mỗi nhà một hoàn cảnh. Chị em dặn nhau nhìn vào từng trường hợp để rút ra những bài học cho mình. Như trong câu chuyện về "anh chồng túi hiệu” ở trên, nhiều nhiều ý kiến nói rằng với nhà giàu thì 115 triệu đồng mua túi là bình thường, nhưng với nhà mình thì chỉ cần cái túi vài ba trăm ngàn đồng cùng ông chồng biết nghĩ đến vợ là vui rồi.

Trong câu chuyện thứ hai, chị em cũng dặn dò nhau về việc phụ nữ cần biết chi tiêu vun vén, vợ chồng rạch ròi chuyện tiền bạc. Bởi có những anh chồng thấy vợ phung phí mà không dám nói ra, lâu dài thành sự ức chế, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Suy cho cùng thì vợ chồng hay bất cứ mối quan hệ nào trên đời cũng vậy, đôi bên cần biết đặt vào hoàn cảnh của nhau, thấu hiểu nhau, có như vậy mới lâu dài, vững bền.

Linh Nguyễn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI