Chồng bất ngờ lãng mạn vào ngày lễ, nhưng vợ chỉ muốn ly hôn

20/10/2022 - 19:09

PNO - Chị từng ao ước được chồng quan tâm vào ngày lễ, thế mà khi nhận được quà của chồng, chị chỉ muốn ly hôn.

Một giỏ hoa lớn vừa được gửi đến văn phòng vào giờ làm việc làm mọi người xuýt xoa. Cả phòng ngạc nhiên khi tên người nhận là chị, một người chưa từng được nhận những món quà bất ngờ như thế.

Nhìn những bông hoa hồng nhập ngoại đắt tiền, được cắm cầu kì kiểu cách gắn dòng thiệp: “Dành tặng vợ yêu ngày 20/10”, chị thấy lòng trống rỗng. Những dòng tin nhắn thiết tha cùng mấy tấm ảnh của chồng và nhân tình quấn quýt lại lởn vởn trong đầu, chị cố gắng không khóc nhưng đôi mắt ừng ực nước khó giấu được.

Thấy chị rưng rưng nước mắt, đồng nghiệp cứ tưởng chị xúc động vì nhận được hoa từ chồng. Có người trêu: “Thấy chưa, cứ trách chồng khô khan, giờ thì lãng mạn chẳng ai bằng nhé”. Nếu như trước đây, chị nhận được giỏ hoa này, chắc hẳn chị sẽ vui âm ỉ suốt cả tháng trời. Nhưng hiện tại, sau những chuyện vừa mới xảy ra, tất cả trở nên vô nghĩa.

Nếu không có chuyện xảy ra, chị sẽ rất hạnh phúc trước hành động lãng mạn của chồng. Ảnh minh họa
Nếu không có chuyện xảy ra, chị sẽ rất hạnh phúc trước hành động lãng mạn của chồng (Ảnh minh họa)

Hết giờ làm, chị chẳng buồn đem hoa về nhà mà để lại ở văn phòng. Anh có chút ngạc nhiên nhưng vẫn đon đả hỏi: “Em nhận được hoa chưa?”. Chị trả lời nhát gừng: “Anh không cần phải làm thế, chắc tặng người ta quen rồi đúng không”. Anh không nói gì, lặng lẽ trở vào bếp để nấu bữa cơm tối. Chị thấy trên bàn ăn đã soạn sẵn vài món ăn còn có cả nến, rượu vang và lọ hoa thạch thảo màu tím.

Chị nhẩm tính, gần 10 năm kết hôn, số lần anh vào bếp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chỉ khi nào chị ốm không gắng được, anh mới nấu ăn cho con. Thế mà, hôm nay anh tự tay chuẩn bị mọi thứ cho bữa ăn chỉ có hai vợ chồng. Tất cả những việc làm của anh để chuộc lỗi với vợ nhưng chị không cảm thấy vui.

Vết thương lòng anh gây ra cho chị, sẽ rất lâu mới có thể nguôi ngoai. Chị trách mình đã tin chồng quá nhiều để khi mọi chuyện vỡ lở, mới tuyệt vọng như thế. Anh trở về, chị thấy anh thành một con người khác, không còn là người đàn ông khô khan ngày xưa mà trở nên lãng mạn, dịu dàng. Chỉ có điều, người làm anh thay đổi không phải là chị mà là người đàn bà khác.

Cách đây ba năm, anh nhận được quyết định điều động đến công tác ở vùng khó khăn. Lúc đầu anh tỏ ra chán nản nhưng chị động viên chồng cố gắng làm việc tốt để sớm trở về. Thế mà, hết thời hạn, anh làm đơn xin tình nguyện ở lại tiếp với lý do muốn hoàn thành dự án đang dở dang.

Chị chẳng nghi ngờ gì cho đến một lần anh về thăm nhà, chị phát hiện ra chiếc điện thoại thứ hai trong cốp xe. Lần mò mật khẩu đúng ngày sinh của con gái, chị bàng hoàng phát hiện ra chồng có nhân tình. Anh không ở tập thể cơ quan mà sống chung với người phụ nữ khác.

Những dòng tin nhắn nhớ nhung, hình ảnh quấn quýt của chồng và người tình trong cái điện thoại thứ hai của anh
Những dòng tin nhắn nhớ nhung, hình ảnh hạnh phúc của chồng và người tình trong cái điện thoại thứ hai của anh làm trái tim chị tan nát (Ảnh minh họa)

Họ đã qua lại như thế hơn một năm, đúng với khoảng thời gian những lần về nhà của anh cứ thưa dần. Ngoài những tin nhắn nhớ nhung khi anh về với vợ, trong máy còn lưu đầy những hình ảnh kỷ niệm của họ.

Chị thấy những bữa cơm tươm tất anh nấu, những bó hoa anh tặng, dáng hình anh cần mẫn sửa giày dép… cho người ta. Lòng chị đau nhói vì chưa bao giờ được chồng đối xử như thế. Vào ngày lễ, hiếm khi anh tặng hoa cho vợ, anh vẫn thường nói: “Vợ chồng rồi, khách sáo làm gì!”.

Khi biết chồng ngoại tình, chị không đánh ghen dằn mặt, chỉ hỏi chồng: “Anh chọn đi hay ở”. Anh quỳ gối xin vợ tha thứ, lập tức viết đơn xin chuyển công tác và hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn. Từ ngày anh trở về, cố gắng làm mọi việc để chuộc lỗi với vợ nhưng trái tim chị đã đanh lại, không còn cảm xúc.

Nếu như những gì anh dành cho chị vào ngày lễ này diễn ra vào nhiều năm trước, chị sẽ là người hạnh phúc nhất nhưng hiện tại, chị chỉ buồn và xót xa. Nhìn giỏ hoa chồng tặng, bữa cơm chồng nấu... chị thấy lạc lõng, bởi những thứ đó hoàn toàn xa lạ với cuộc hôn nhân của hai người mà nó thuộc về một nơi khác. Cảm giác đau đớn vì bị phản bội lại dội về trong lồng ngực, chị chỉ muốn ly hôn. 

Yến Trang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI