"Chỉ thị 16 không phải liều thuốc tiên, hiểu đúng, thực hiện nghiêm mới mang lại hiệu quả"

07/07/2021 - 21:10

PNO - Từ 0g, ngày 9/7, TPHCM sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19. Theo Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi Chỉ thị 16 không phải là liều "thuốc tiên", hiểu đúng, thực hiện nghiêm mới mang lại hiệu quả.

 

Phó bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi
Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi

Theo Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi, thành phố chúng ta sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 trên toàn thành phố trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 9/7/2021. Bản thân Chỉ thị 16 không phải là liều “thuốc tiên” đẩy lùi ngay COVID-19, mà chính sự hiểu đúng và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt mới mang lại kết quả như mong muốn.

"Do đó, cần có sự chung tay của hệ thống truyền thông và MTTQ - các đoàn thể ở cơ sở phải đi từng ngõ, gõ từng nhà nói cho từng người, từng nhà hiểu và thực hiện đúng; trước hết là thực hiện nghiêm 5K: đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m, không tập trung quá 2 người - khai báo y tế" - Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi, đề nghị. 

Theo Phó bí thư, các địa phương, các ngành quán triệt đầy đủ, sâu và tổ chức thực hiện triệt để tinh thần Chỉ thị 16 lần này để sau 15 ngày thành phố sẽ kiểm soát được tình hình; không để kéo dài hơn nữa vì ảnh hưởng của nó đến đời sống nhân dân và kinh tế xã hội thành phố là rất to lớn. Trong thời gian tới, các địa phương và MTTQ - các đoàn thể hết sức quan tâm, tổ chức các hoạt động chăm lo người dân, không để ai bị thiếu đói hoặc khó khăn cùng cực.

Trong thời gian này, ngành chức năng và các địa phương tập trung làm tốt các giải pháp ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực; trong đó, thành phố tập trung nâng cao năng lực cách ly và điều trị phù hợp với tình hình dịch hiện nay. Thành phố đang tích cực tiếp cận thêm nguồn vắc xin và tổ chức tiêm đạt kết quả tốt.

"Chúng tôi mong hệ thống chính trị, tổ chức cơ sở đảng và bà con nhân dân thành phố cùng quyết tâm, đồng lòng thực hiện nghiêm, đạt kết quả lần này để tình hình tốt hơn" - Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM mong muốn. 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI