Châu Mỹ tiếp tục khốn đốn với số ca mắc COVID-19 cao chưa từng thấy

27/01/2022 - 06:34

PNO - Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) cho biết số ca mắc mới COVID-19 trong tuần qua đã lên đến mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, trong khi biến thể Omicron lây lan nhanh tiếp tục là chủng virus thống trị tại đây.

Trong tuần qua, Tổ chức Y tế Liên Mỹ ghi nhận hơn 8 triệu ca nhiễm mới SARS-CoV-2, cao hơn 32% so với tuần trước, số ca tử vong trong toàn khu vực cũng tăng 37% (18.000 ca).

Cơ quan y tế khu vực cho biết, Hoa Kỳ tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm, mặc dù số trường hợp mắc mới COVID-19 đã giảm gần 1 triệu ca so với tuần trước.

Châu Mỹ tiếp tục trở thành điểm nóng COVID-19 toàn cầu khi số ca mắc mới liên tiếp lập kỷ lục.
Châu Mỹ tiếp tục trở thành điểm nóng COVID-19 toàn cầu khi số ca mắc mới liên tiếp tăng cao 

Các bang phía nam của Mexico cũng chứng kiến đợt tái bùng dịch nghiêm trọng khi ​​số ca nhiễm mới tăng gấp ba lần, trong khi Brazil báo cáo mức tăng đột biến (tăng 193% trong 7 ngày qua).

Trẻ em ở châu Mỹ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng giáo dục tồi tệ nhất chưa từng thấy khi hàng triệu trẻ vẫn chưa thể trở lại lớp học. PAHO khuyến nghị các quốc gia nên cố gắng đưa học sinh trở lại trường một cách an toàn, đồng thời thúc giục các bậc cha mẹ đưa con đi tiêm phòng.

PAHO cho biết, nhiều quốc gia đã cho phép và tiêm vắc xin COVID-19 cho thanh thiếu niên một cách an toàn. Tuần trước, nhóm chuyên gia về tiêm chủng của WHO đã ủy quyền vắc xin COVID-19 do Pfizer phát triển cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi, đưa ra lộ trình để các nước triển khai vắc xin cho trẻ.

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI