Cậu bé 10 tuổi thoát chết đuối nhờ… thư giãn trên mặt nước

06/08/2020 - 16:33

PNO - Trôi dạt trên biển gần 60 phút và không có đồ cứu hộ nào, Raviraj vẫn sống và nguyên nhân rất đơn giản.

Chiều 31/7, Raviraj Saini (10 tuổi) đang vui đùa với cha trên bãi biển Scarborough Spa (Anh) thì bất ngờ bị sóng đẩy ra xa. Cha của Raviraj - Nathu Ram, 37 tuổi - đã ngay lập tức báo cho đội cứu hộ bờ biển và gia đình. Xét điều kiện lúc đó, hy vọng sống sót của cậu bé là rất mong manh và hầu như ai cũng nghĩ đến tình huống tồi tệ nhất.

Tuy nhiên, trái với suy đoán của mọi người, Raviraj không hề hoảng loạn như vốn dĩ phải thế. Cậu bé đã giữ được bình tĩnh và khi đội cứu hộ tìm được là lúc cậu bé đang thả nổi giống như thư giãn trên mặt nước.

 

Sau khi được đưa đến bệnh viện để kiểm tra nhưng không có bất kỳ tổn thương nào, Raviraj Saini đã chia sẻ “bí quyết”. Đó là khi bị sóng cuốn ra xa, sau giây phút hoảng sợ cậu bé nhớ đến phim tài liệu Saving Lifes at Sea (tạm dịch: Cứu mạng trên biển) từng xem trên đài BBC.

Trong đó, các nhà làm phim đã giới thiệu chiến dịch Float to Live (tạm dịch: Nổi để sống) khuyến khích bất kỳ ai rơi vào trường hợp như Raviraj không nên vùng vẫy mà chỉ nằm yên, thả trôi trên mặt nước bằng lưng.

Bằng cách này, người bị nạn không bị mất sức, ngạt, đuối nước đồng thời “câu” thêm thời gian cho lực lượng cứu hộ đến giải cứu.

Raviraj áp dụng những gì đã xem triệt để. Kết quả, sau gần một tiếng lênh đênh trên biển, đội cứu hộ đã tìm thấy cậu bé ở gần bến tàu Vincent - cách nơi ban đầu vài trăm mét.

Chia sẻ với tờ The Sun, Raviraj cho biết: “Khoảng thời gian lênh đênh trên biển là khoảng thời gian tồi tệ nhất đời con. Con sợ rằng điều gì đó khủng khiếp có thể xảy ra và con nghĩ mình có thể sẽ chết. Khi được giải cứu, con rất hạnh phúc. Nó giống như ít nhất con đã có cơ hội thứ 2”.

Ngoài ra, nhân sự việc lần này, cậu bé cũng muốn gửi gắm đi thông điệp: nếu rơi vào trường hợp tương tự như tôi, hãy bình tĩnh, mạnh mẽ, đừng bỏ cuộc và có hy vọng vào chính mình!

Mai Thảo (theo The Sun)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI