Bó hoa 8/3 "siêu khủng": Sau chuyện người, quay về vun vén chuyện nhà đi thôi!

08/03/2022 - 09:00

PNO - Những ngày như 8/3, chuyện khoe hoa khoe quà hay cách tặng quà như thế nào lại trở thành những vấn đề… chia rẽ nội bộ hội chị em.

Bó hoa nổi nhất mạng xã hội dịp 8/3 năm nay chắc chắn là bó hoa hơn 7 tỷ đồng với 100 lượng vàng kết cùng hoa baby ở Cần Thơ. Trong thời điểm giá vàng đang lên chóng mặt, bó hoa có giá trị còn hơn 1 căn nhà.

Anh Minh Điền bên đơn hàng siêu khủng trong ngày 8-3.
Anh Minh Điền bên "đơn hàng siêu khủng" trong ngày 8/3

Người nhận được đơn hàng “siêu khủng” này là anh Minh Điền – chủ một cửa hàng hoa. Anh Điền đã mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ để thực hiện. Sau khi hình ảnh của anh Minh Điền và bó hoa với giá trị lớn được chia sẻ lên mạng, hội chị em không ngừng truyền tay nhau, bình luận rôm rả.

Tuy nhiên luồng ý kiến lập tức chia thành 2 phe: một phe cho rằng những món quà “đơn giản” như thế này thực sự hợp lòng chị em và cảm thấy ganh tị; một phe lại cho rằng tình cảm mới là quan trọng nhất và cách tặng quà nên tinh tế, ý nhị hơn.

Với phe đầu tiên, những ngày lễ luôn là dịp để chờ đợi, là ngày để phái nam được chứng tỏ tình yêu với phái nữ. Nếu chồng hay bạn trai dốc hết hầu bao để tặng quà cho mình thì cũng không vấn đề gì, ngược lại điều đó còn khiến cho tình cảm đi lên. Vậy nên người chồng đại gia như trong câu chuyện nghiễm nhiên trở thành “chồng nhà người ta” và là ao ước của không ít chị em. Không ít chị em tag chồng vào hoặc mong chồng đọc được bài đăng này.

Nhiều người vợ thì chỉ mong chồng đọc được về bó hoa này. Còn nhiều người chồng thì ngược lại, muốn vợ mình đừng... nhìn thấy.
Nhiều người vợ thì chỉ mong chồng đọc được về bó hoa này. Còn nhiều người chồng thì ngược lại, muốn vợ mình đừng... nhìn thấy.

“Chồng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng”. “Đúng là anh chồng quốc dân! Trong khi người ta tặng nhau cả gia tài thì mình một bông hồng cũng không có”.

“Thật, tôi thấy thế này đơn giản mà đẹp, chứ các anh cứ cầu kỳ bày vẽ làm gì”. “Thế mới gọi là quà chứ, thật muốn hỏi người chồng như này còn tồn tại trên đời thật sao?”.

“Lại làm khối phụ nữ tủi thân và bao đàn ông căm hờn cho mà xem. Đây chính là người phụ nữ hạnh phúc nhất Việt Nam”. “Đơn giản , thực tế . Hoà nhập sở thích của tất cả phụ nữ vì độ thiết thực và độ chịu chi chịu cưng của mẫu người chồng quốc dân. Tôi thích cái sự tặng quà độc đáo này”… là những bình luận chia sẻ về sự ngưỡng mộ không ngớt dành cho cách thể hiện của vị đại gia.

Nhưng trái ngược với những bình luận trầm trồ thì một phần người dùng mạng xã hội cho rằng món quà như vậy quá phô trương, không thể hiện được nhiều về mặt tình cảm. Bởi yêu nhau thì 364 ngày còn lại cũng quan tâm, không phải chờ đợi một ngày để thể hiện. Hoặc cũng không ít người cho rằng vợ chồng bên nhau, bình an và hạnh phúc là được, không cần phải có những món quà đắt tiền hay thể hiện gì. Một ngày chồng đi làm về sớm, bữa cơm chồng tự tay vào bếp, một tin nhắn chúc mừng… cũng là món quà giá trị.

“Mình chỉ cầu mong chồng mình bình an, sức khỏe và làm ăn đủ trang trải gia đình là mừng rồi”. “Đến ngày này chỉ thấy thương các anh chồng vì áp lực phải tặng quà cho vợ. Với mình thì ít nhiều cũng được, không có cũng xong, chỉ cần chồng quan tâm đến vợ con hàng ngày thôi”.

“Thôi thì có tiền muốn làm gì thì mặc xác họ. Nhưng kể ra, mọi người cùng xã hội đang khốn khó vì dịch bệnh, kinh tế mà ngông kiểu này cũng ngứa mắt”. “Với tôi thì vì mưu sinh mà vợ chồng cách xa biền biệt. Nên đến những ngày này thì chỉ cần chồng nhắn một cái tin chúc mừng là cũng đủ ấm lòng rồi”… là một số bình luận về quan điểm vợ chồng tối lửa tắt đèn có nhau là đủ.

Có thể thấy, mỗi dịp lễ tết, đặc biệt là trong những ngày như 8/3, chuyện khoe hoa khoe quà hay cách tặng quà như thế nào lại trở thành những vấn đề… chia rẽ nội bộ hội chị em. Luôn có rất nhiều luồng ý kiến được đưa ra và mỗi người lại bảo vệ một quan điểm riêng.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì người phụ nữ nào cũng mong muốn được người bên cạnh thể hiện yêu thương nên món quà to hay nhỏ chỉ cần phụ thuộc vào điều kiện thực tế của người chồng. Vì ai cũng đủ thông minh để sau chuyện người là quay về vun vén chuyện mình.

Vậy nên với người đàn ông, chỉ cần nhớ ngày hôm nay là ngày của chị em phụ nữ, chỉ cần thể hiện được sự cố gắng của mình để tạo niềm vui cho nửa kia thì chắc chắn sẽ chiếm được trọn trái tim của người mình yêu.

Linh Nguyễn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyenphongthevi /strCate=chuyenphongthe
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu