Bố đơn thân đánh đổi cả thế gian chỉ để làm tóc cho con gái yêu

15/04/2017 - 06:30

PNO - Một ngôi trường đặc biệt, dạy học hoàn toàn miễn phí với mục tiêu giúp các ông bố đơn thân, gần gũi hơn với con gái, đã được lập nên.

Tại đây không có giáo án, chẳng có bài tập về nhà, chỉ có tình yêu thương và tiếng cười rộn rã.

Phil Morgese là một người bố đơn thân, có cô con gái nhỏ đáng yêu tên là Emma. Hai cha con sống tại thành phố Daytona Beach, bang Florida, Mỹ.

Morgese đã thành lập một dự án có tên “Trường dạy cha làm tóc cho con gái”, được lập nên với mục đích giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về sở thích mái tóc của các cô con gái bé bỏng.

Bo don than danh doi ca the gian chi de lam toc cho con gai yeu

Ông bố Phil Morgese là “giảng viên” tại ngôi trường đặc biệt của mình

Dự án đặc biệt này bắt đầu khi Morgese nhận ra anh hầu như chẳng biết gì về việc chăm sóc và tạo kiểu tóc, trong khi cô bé Emma rất thích thú với những kiểu tóc khác nhau.

Một mình nuôi Emma từ năm con mới 1 tuổi, Morgese phải tập luyện rất nhiều để đáp ứng được sở thích của con gái cưng, điều mà trong những gia đình khác sẽ là nhiệm vụ của người mẹ.

Qua quá trình này, Morgese nhận ra anh và con gái đã trở nên gần gũi, thân thiết hơn rất nhiều, đồng thời những kỹ năng của anh cũng khá ấn tượng đối với một người bố trẻ tuổi.

Bo don than danh doi ca the gian chi de lam toc cho con gai yeu
Cô con gái Emma là nguồn cảm hứng của anh

Và như thế, cơ sở đào tạo đặc biệt của cha con Phil Morgese đã ra đời, tổ chức các lớp học miễn phí cho những người cha và con gái với hy vọng làm cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa họ.

Cho đến nay, người cha đơn thân đã tổ chức khoảng 34 lớp cho hơn 300 ông bố.

Bo don than danh doi ca the gian chi de lam toc cho con gai yeu
 

Không chỉ là về việc làm tóc, ngôi trường của Morgese còn truyền cảm hứng nhiều hơn thế.

Anh cho biết: “Câu chuyện không nói về việc tết tóc hay buộc tóc, mà điều quan trọng ở đây là mối liên kết giữa cha và con”.

Bo don than danh doi ca the gian chi de lam toc cho con gai yeu
Các bé gái hào hứng khi được bố làm tóc cho

Đối với Morgese, quan niệm cổ hủ về điều mà nam giới hoặc phụ nữ phải làm khi nuôi dạy con cái cần phải bị dẹp bỏ. Bởi vì mọi thứ trong xã hội đang có những tiến bộ, nhiệm vụ của người cha, người mẹ cũng cần thay đổi.

Cả cha lẫn mẹ cần phải đảm đương được những phần việc khác nhau, như chuyện bố giúp con gái tết tóc đi học mỗi sáng chẳng hạn.

Có bé gái nào mà không thích thú khi được bố làm tóc cho, để rồi sau đó tự hào khoe với các bạn rằng chính bàn tay thô ráp của bố đã tạo nên bím tóc xinh xẻo, đáng yêu của mình!

Lan Phương
(Theo Shareably)

 
TIN MỚI