Biện pháp phòng ngừa COVID-19 mới của Tổng thống Biden sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ người dân Mỹ

09/09/2021 - 15:44

PNO - Nhà Trắng cho biết, hôm nay 9/9 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố các biện pháp mới ứng phó với đại dịch COVID-19 - bao gồm xét nghiệm, các quy định bắt buộc và các biện pháp riêng cho trường học, tùy thuộc vào tình trạng tiêm vắc xin của mỗi người.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 8/9 công bố với báo giới rằng biện pháp mới chống dịch sẽ ảnh hưởng đến mọi người dân trên khắp đất nước – Ảnh: MSN
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 8/9 công bố với báo giới rằng biện pháp mới chống dịch sẽ ảnh hưởng đến mọi người dân trên khắp đất nước - Ảnh: MSN

Hôm 8/9, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki công bố với báo giới rằng các quy định mới trong nhóm biện pháp chống dịch sẽ ảnh hưởng đến người dân khắp cả nước.

Bà Psaki nói: “Tổng thống công bố 6 bước trong nhóm biện pháp chống dịch với nhiều quy định mới”. Theo đó, sẽ có “một số quy định liên quan đến quyền tiếp cận xét nghiệm, một số liên quan đến các quy định bắt buộc, một số liên quan đến cách thức chính quyền bảo vệ sức khỏe trẻ em trong trường học”.

Tuần trước, Tổng thống Biden cho biết, sau báo cáo về việc làm, chính quyền của ông đang tìm cách để trẻ em trở lại trường học và nhân viên quay trở lại văn phòng an toàn hơn. Bà Psaki cho biết những vấn đến này cũng được công bố sau khi chính quyền hoàn thiện các quy định.

Thư ký báo chí Nhà Trắng khẳng định, các quy định mới chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mọi công dân trên khắp đất nước, “nhưng tất cả chúng ta cũng đang cùng nhau làm việc để kiểm soát virus, để đất nước trở lại cuộc sống bình thường”.

Ông Biden công bố các biện pháp phòng chống dịch mới trong bối cảnh các ca nhiễm và số ca nhập viện đang gia tăng ở nhiều khu vực trên khắp đất nước, mà nguyên nhân chính là do khả năng lây lan của biến thể Delta.

Khi được hỏi liệu các bước đi mới có ảnh hưởng đến cuộc sống của người Mỹ hay không, bà Psaki nói: "Điều đó phụ thuộc vào việc bạn đã tiêm phòng hay chưa”.

Theo trang mạng thống kê tiêm chủng của Mỹ - Our World in Data - tính đến nay, khoảng 177 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ (chiếm tỷ lệ 53,8%), số người được tiêm ít nhất một liều vắc xin là 63,2%.

Tính đến ngày 9/9, Mỹ ghi nhận 41.397.587 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 671.183 trường hợp tử vong, tỷ lệ tử vong trên 1 triệu dân của Mỹ là 2.014 người.

Thanh Hiền (theo The Hill)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI