Bí mật của ba chồng

13/06/2021 - 10:59

PNO - Anh im lặng với tôi mấy ngày. Tôi thì nghĩ nát óc về mối quan hệ sai trái kia của ba và đấu tranh giữa việc nói hay không với chồng mình.

Vợ chồng tôi giận nhau, chính xác hơn là tôi bị chồng giận. Anh nói tôi không trung thực. Mà cái sự không trung thực lại từ một lí do rất không liên quan đến hôn nhân của chúng tôi, đó là anh nhìn thấy tôi gặp ba chồng ở quán nước.

Dù tôi nói quán quen, buổi chiều đó khá đông khách ngồi, chứ đâu phải chỉ riêng hai ba con, mà hơn hết đó là ba anh thì sao anh lại giận tôi.  

Nhưng chồng tôi nhất định không nghe, anh cho rằng vợ đang có điều gì đó giấu giếm. 

Người ta thường nói trực giác hay linh cảm của người phụ nữ chớ coi thường, nhưng trong trường hợp này thì chồng lại đúng. Chính xác là tôi đang ở trong thế khó xử giữa một bên là nói ra sự thực, một bên là sự yên ấm của nhà chồng.

Tôi lấy anh đã năm năm, con trai tôi được ba tuổi. Chúng tôi không sống cùng mà chỉ ở gần ba mẹ chồng. Ông bà vẫn chạy qua chạy lại hỗ trợ con cháu khi cần, bởi lẽ ông bà vẫn còn khoẻ, lại mới về hưu nên rảnh rỗi.

Chuyện con cái, chúng tôi thống nhất ngay từ đầu là thuê người. May mắn gần nhà tôi có một bác trông trẻ lâu năm, chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm nhờ bác mà không ngại có người lạ ở lại nhà mình. Chuyện va chạm giữa mẹ chồng, nàng dâu vì thế gần như không có.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ba mẹ chồng tôi sống tình cảm. Đôi khi tôi nói với chồng, rằng tôi chỉ cần anh quan tâm tới mẹ con tôi như ba quan tâm tới mẹ. Chồng tôi đùa rằng: “Còn khuya mới theo được ba mẹ. Ba mẹ có thời gian, có điều kiện vật chất, quan trọng hơn là không phải lo lắng cho các con nữa nên được sống hưởng thụ. Mình thì đang bị miếng cơm manh áo đè nặng…”.

Từ khi ba chồng tôi về hưu, thi thoảng ông bà dắt nhau du lịch, đi chỗ nọ chỗ kia thăm thú bạn bè. Tôi nhìn mà chỉ mong sau này mình cũng được bình yên già đi cùng chồng như thế.

Vậy mà đùng một cái, tôi phát hiện ra ba chồng có bồ. Ban đầu gặp ông đi nhà nghỉ, tôi sốc và tôi trấn át mình bằng suy nghĩ có lẽ mẹ chồng đã có tuổi nên ba ra ngoài bóc bánh trả tiền…

Nhưng rồi tìm hiểu thêm thì sự thực không phải thế. Mối quan hệ ngoài luồng của ba chồng tôi đã kéo dài ba năm. Hình tượng người đàn ông lịch lãm, thành công, rất mực thương vợ… trong mắt tôi đã sụp đổ.

Tôi phẫn nộ với ông và thương mẹ chồng. Bà bị lừa dối, bị phản bội bao lâu mà không hay biết. Hàng ngày mẹ vẫn là một người phụ nữ hạnh phúc, vẫn hết lòng vì chồng con.

Tôi quyết định gửi cho ba một bức ảnh trong số nhiều chứng cứ tôi có, để đánh tiếng với ông rằng con dâu đã biết, với hi vọng ông hồi tâm chuyển ý.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ba hẹn gặp tôi ở quán cà phê để nói chuyện. Tôi còn bất ngờ hơn khi ông muốn thương lượng để tôi giữ bí mật này giùm ông. Đổi lại ông sẽ cho chúng tôi một lô đất gần nhà.

Tôi gay gắt nói với ba rằng tôi không cần miếng đất đó, tôi chỉ muốn ông đừng lừa dối mẹ chồng như vậy. Nhưng ông nói người phụ nữ đó với ông vô cùng quan trọng, họ như là tri kỷ. Ở bên người đó ba thấy mới được sống đúng là mình.

Nhìn khuôn mặt thẫn thờ của tôi sau cuộc gặp riêng với ba, chồng đoán giữa chúng tôi có chuyện. Nhưng khi anh hỏi tôi buổi chiều đó đi đâu, làm gì thì tôi lại giấu anh về cuộc nói chuyện. 

Anh giận, dù sau đó tôi thanh minh chỉ vô tình gặp ba. Nhưng anh nói không thể có sự vô tình lại khiến tâm trạng của tôi trở nên như vậy.

Anh im lặng với tôi đến mấy ngày. Tôi thì nghĩ nát óc về mối quan hệ sai trái kia của ba và đấu tranh giữa việc nói ra hay không nói gì với chồng .

 Và cuối cùng tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm nói với anh. Dù sao chồng tôi là con trai, lại là một người đàn ông đã trưởng thành, những gì liên quan đến gia đình, đến tổ ấm anh cần phải được biết.

Thuỳ Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI