Bác sĩ bất ngờ cặp song sinh chào đời, 1 bé còn nguyên trong bọc điều

10/03/2021 - 10:16

PNO - Hình ảnh cặp song sinh chào đời, trong đó 1 bé còn nguyên trong bọc điều khiến chính các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên, thích thú.

 

Hình ảnh em bé thứ 2 sinh ra còn nguyên trong bọc điều
Hình ảnh em bé thứ 2 sinh ra còn nguyên trong bọc điều

Sáng 10/3, các bác sĩ khoa Sản 2 - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết vừa thực hiện một ca mổ đặc biệt, khi bé sơ sinh chào đời còn nguyên trong bọc điều (bọc ối).

Theo đó, thai phụ N.T.T. (28 tuổi, trú xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) vào viện trong tình trạng đau bụng, ối vỡ non, cổ tử cung đã mở 4cm nên được chỉ định phẫu thuật lấy thai. Trong quá trình mổ đón cặp song sinh, bé trai thứ nhất chào đời thuận lợi. Đến bé trai thứ hai, các bác sĩ rất bất ngờ khi bé vẫn còn nằm trong bọc ối.

Các bác sĩ phải rạch túi nước ối đưa bé ra ngoài và cắt dây rốn. Cân nặng lần lượt của 2 bé là 1,9kg và 1,5kg.

Do sinh non nên hai bé được theo dõi, chăm sóc tại khoa Nhi sơ sinh của Bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của cả sản phụ T. và hai bé đều ổn định.

Các bác sĩ cho biết, thông thường khi bé chuẩn bị chào đời, túi ối sẽ vỡ luôn dưới tác động của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc các thao tác chuyên môn của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Một em bé chào đời với nguyên túi ối bao quanh là điều hiếm gặp. Hơn nữa, đây lại là trường hợp thai đôi song chỉ có một bé vẫn còn trong bọc ối.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI