350 sinh viên, giảng viên Đại học Y dược Thái Bình chuẩn bị vào miền Nam hỗ trợ chống dịch

12/07/2021 - 12:20

PNO - 350 sinh viên, giảng viên Trường đại học Y dược Thái Bình đã sẵn sàng lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Sáng 12/7, đại diện Trường đại học Y dược Thái Bình cho biết hơn 350 sinh viên, giảng viên của trường đã sẵn sàng lên đường chi viện các tỉnh phía Nam chống dịch.

Từ ngày 6/7, Trường đại học Y dược Thái Bình phát đi lời kêu gọi sinh viên đăng ký tình nguyện chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam.

Đáp lời kêu gọi, đã có hơn 2.000 sinh viên và cán bộ đăng ký. Trong số này, phần lớn là sinh viên năm thứ 3, 4, 5.

Không ít sinh viên năm thứ 6 vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp hôm qua cũng đã đăng ký sẵn sàng chi viện miền Nam chống dịch khi có yêu cầu.

Đến nay, Đại học Y dược Thái Bình đã hoàn thành tập huấn chuyên môn, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho hơn 350 sinh viên, giảng viên của trường (đều âm tính); chủ yếu sinh viên từ các khoa như: Y đa khoa, Điều dưỡng.

350 sinh viên, cán bộ sẽ chia thành 2 đoàn gồm 200 người tham gia đoàn của tỉnh Thái Bình và 150 người tham gia cùng đoàn của Bộ Y tế.

Hiện hơn 150 sinh viên khác của Trường đại học Y dược Thái Bình cũng đã được tập huấn chuyên môn, sẵn sàng lên đường khi có lệnh yêu cầu.

Được biết, trong đợt dịch COVID-19 tại Bắc Giang, Đại học Y dược Thái Bình đã cử đoàn cán bộ, sinh viên gồm 72 thành viên chi viện trong 36 ngày liên tục.

Trước đó, 350 sinh viên Đại học Y Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Ngoài ra, 319 sinh viên, cán bộ Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang tiếp tục hỗ trợ TPHCM thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh, xét nghiệm Realtime RT-PCR và hỗ trợ một số công việc khác tại cơ sở y tế địa phương.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI