31 thủy thủ được giải cứu khỏi con tàu đang bốc cháy ở Canada

05/03/2021 - 05:44

PNO - 31 thủy thủ được các nhóm cứu hộ chuyên nghiệp của hải quân Mỹ và lực lượng cứu hộ Canada cứu thoát khỏi con tàu đang bốc cháy ngoài khơi.

Hãng tin CNN dẫn nguồn tin từ lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết, một chiếc tàu cá bị bốc cháy dữ dội lúc 3 giờ sáng hôm 3/3 (giờ địa phương) cách bờ vịnh của Canada hơn 210km. Tất cả 31 thủy thủ trên tàu đã được trực thăng và tàu tuần tra của hải quân Mỹ và Canada phối hợp cứu thoát an toàn.

Hình ảnh chiếc tàu cá The Atlantic Destiny được nhìn thấy ít phút trước khi bị chìm. Tất cả thủy thủ đã được giải cứu khỏi con tàu trước đó - Ảnh:
Hình ảnh chiếc tàu cá The Atlantic Destiny được nhìn thấy ít phút trước khi bị chìm. Tất cả thủy thủ đã được giải cứu khỏi con tàu trước đó - Ảnh: JRCC

Chiếc tàu mang tên The Atlantic Destiny thuộc sở hữu của hãng Ocean Choice International (Canada) bất ngờ phát hỏa từ buồng điều khiển và nước bắt đầu tràn vào khoang tàu chỉ ít phút sau đó.

“Đây là cuộc giải cứu với các điều kiện thách thức nhất mà tôi từng tham gia trong suốt quãng đời sự nghiệp của mình”, đại úy hải quân Travis Christy thuộc lực lượng tuần duyên Mỹ nói, và cho biết thêm rằng, nhóm cứu hộ của ông đã phải đối mặt với những cột sóng cao hơn 10m cùng sức gió gần 100km/h.

Tất cả những thủy thủ trên chiếc tàu gặp nạn đã được các nhóm cứu hộ “bốc” lên trực thăng cũng như di chuyển sang tàu tuần duyên an toàn dù điều kiện thời tiết hết sức bất lợi cho công tác cứu hộ. Chiếc tàu xấu số này cũng bị chìm sâu xuống đáy biển sau những nỗ lực ngăn nước biển tràn vào khoang bằng máy bơm chuyên dụng của lực lượng cứu hộ nhưng bất thành.

Các thủy thủ đang rời khỏi trực thăng cứu hộ sau khi được giải cứu từ con tàu Atlantic Destinybị cháy - Ảnh: Tina Comeau/Chronicle Herald
Các thủy thủ đang rời khỏi trực thăng cứu hộ sau khi được giải cứu từ con tàu Atlantic Destiny bị cháy - Ảnh: Tina Comeau/Chronicle Herald

“Đây là sứ mệnh mà tôi sẽ không thể nào quên. Và tôi cũng không mong đợi sẽ phải thực hiện một phi vụ tương tự trong tương lai”, kỹ sư điện tử hàng không Phillip Morales thuộc lực lượng tuần duyên Mỹ chia sẻ.

Tất cả những thủy thủ được cứu thoát từ con tàu Atlantic Destiny sau cuộc giải cứu kéo dài 12 tiếng đồng hồ đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế.

Cảnh trực thăng giải cứu nhóm thủy thủ trên chiếc tàu đang bốc cháy - Clip: Halifax JRCC

 Nguyễn Thuận

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI