16 người Phú Thọ trên chuyến bay có ca mắc COVID-19 âm tính 3 lần với SARS-CoV-2

31/03/2021 - 10:00

PNO - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, qua 3 lần xét nghiệm đối với 16 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 trên chuyến bay VJ458 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần F2, F3 được chính quyền các địa phương thông báo kết thúc việc cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn phải hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, thăm khám khi có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở...).

Theo kết quả điều tra, có 16 người ở Phú Thọ trên chuyến bay VJ458, tất cả các trường hợp này đã cho kết quả âm tính 3 lần với SAR-CoV-2.
Theo kết quả điều tra, có 16 người Phú Thọ trên chuyến bay VJ458, tất cả các trường hợp này đã cho kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2

Trước đó, khi có thông tin của Bộ Y tế về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22/3, trong đó có người ở Phú Thọ, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế các huyện, thị, thành khẩn trương rà soát, điều tra dịch tễ và triển khai các đáp ứng nhanh phòng chống dịch.

Qua rà soát, tỉnh Phú Thọ có 16 F1; 454 F2 ở 42 phường, xã, thị trấn thuộc 6 huyện, thành, thị (Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Ba và Tam Nông) và 318 F3.

Ngay sau đó, tất cả trường hợp F1 được chuyển về cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh bằng xe chuyên dụng, được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Các trường hợp F2 được UBND cấp xã ra quyết định cách ly y tế tại nhà. Số trường hợp F3 được hướng dẫn hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI