Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau nhiều tháng ngừng vì dịch COVID-19

25/03/2021 - 15:33

PNO - Chuyến bay từ Đài Bắc về sân bay Đà Nẵng trưa ngày 25/3, đánh dấu tái khởi động hoạt động bay thương mại quốc tế sau thời gian dài ngưng vì COVID-19.

Chuyến bay mang số hiệu VN5571 của VNA khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan) đã hạ cánh xuống Sân bay Đà Nẵng lúc 13g20, đánh dấu tái khởi động thị trường bay thương mại quốc tế.

Đại diện VNA cho hay, chuyến bay đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh, năng lực cách ly hành khách. Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, VNA, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các cơ quan chức năng liên quan cùng phối hợp kỹ lưỡng để thực hiện chuyến bay này.

200 hành khách trên chuyến bay tự chi trả vừa đáp xuống Đà Nẵng trưa nay 25/3. Ảnh: VNA
200 hành khách trên chuyến bay đáp xuống Đà Nẵng trưa 25/3. Ảnh: VNA

Chuyến bay có số hiệu VN5571, khai thác bằng máy bay Airbus A321, chở hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bệnh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Sau khi xuống sân bay, hành khách sẽ tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành.

Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ... Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Riêng đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI