1.300 công nhân sẵn sàng thi công lại dự án Metro số 1

16/09/2021 - 16:39

PNO - Chủ đầu từ dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã đề ra kế hoạch khôi phục 80% các hạng mục quan trọng.

Để chuẩn bị cho công tác khôi phục thi công dự án, ngoài việc đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt theo các Chỉ thị của UBND Thành phố, chủ đầu tư, tư vấn và các nhà thầu của dự án thống nhất xây dựng kế hoạch khôi phục thi công dự án, với các nội dung như tiến hành tiêm vắc xin cho đội ngũ viên chức, chuyên gia, kỹ sư và công nhân.

Công nhân được đo nhiệt độ tại công trường bằng máy điện tử
Công nhân được đo nhiệt độ tại công trường bằng máy điện tử

Đối với Ban Quản lý Đường sắt đô thị, 99% viên chức đã tiêm vắc xin mũi 1, 90% viên chức đã tiêm vắc xin mũi 2, sẵn sàng cho việc đẩy mạnh thiết lập lại tiến độ dự án.

Đối với tư vấn và các nhà thầu, đã tiêm được 1.308 liều vắc xin mũi 1 cho chuyên gia, kỹ sư và công nhân (trong số này, khoảng 30% đã hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2). Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiêm vắc xin mũi 2 cho số nhân sự nêu trên và tiêm vắc xin mũi 1 cho khoảng 1000 nhân sự còn lại của Dự án.

Các kỹ sư và công nhân trên công trường tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K
Các kỹ sư và công nhân trên công trường tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K

Kế hoạch khôi phục thi công dự án sau ngày 15/9/2021: Tiếp tục thực hiện thi công theo phương án: “3 tại chỗ” và “1 cung đường – 2 điểm đến”. Về thi công, khôi phục từ 15% đến 30% các hạng mục quan trọng của dự án như công tác kết cấu, hoàn thiện kiến trúc, cơ điện, đổ bê tông tại các nhà ga và kiểm tra tiếp nhận các thiết bị,… Về nhân sự, huy động khoảng trên 600 công nhân tại các công trường.

Hoặc, khôi phục từ 40% đến 80% các hạng mục quan trọng tại các công trường thi công các gói thầu của dự án. Về nhân sự, huy động khoảng trên 1300 công nhân đã được tiêm vắc xin tại các công trường.

Tam Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI