Xử phạt 3 đơn vị bán thuốc điều trị COVID-19 khi chưa được cấp phép

02/03/2022 - 17:53

PNO - Chiều 2/3, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã xử phạt 3 nhà thuốc do có hành vi bán lẻ thuốc không đúng quy định.

Theo đó, trong thời gian Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc trên địa bàn để kịp thời phát hiện các hành vi mua bán thuốc điều trị COVID-19 khi chưa được Bộ Y tế cấp phép, đã có 3 nhà thuốc đã bị xử phạt.

Đó là nhà thuốc Minh Long (đường Hùng Vương), nhà thuốc Minh Ty (đường Ngô Quyền) và nhà thuốc Thuận Thái (đường Ngô Quyền). Mỗi nhà thuốc bị phạt 7,5 triệu đồng do bán lẻ thuốc không được bán theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tại Thừa Thiên- Huế tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá bán tại các nhà thuốc
Cơ quan chức năng tại Thừa Thiên - Huế tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá bán tại các nhà thuốc

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng trang thiết bị y tế (bộ xét nghiệm SARS-CoV-2, máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2....) tăng cao dẫn đến việc khan hiếm nguồn cung, có hiện tượng đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết. Kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm trang thiết bị y tế trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 bất hợp lý.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tính đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 27.664 ca F0 có mã bệnh. Hiện đang thu dung điều trị 2.218 ca. Có 168 ca tử vong, trong đó có 161 ca là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì...

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI