Vụ ông Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo: Người từng nhận 12 tỷ đồng từ bà Hằng nói gì?

05/03/2021 - 14:20

PNO - Người từng nhận 12 tỷ đồng từ bà Hằng cho biết đã chuyển trả tiền từ lâu.

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng "lò vôi") tố cáo lương y Võ Hoàng Yên (ngụ thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Cà Mau) lừa đảo, ngày 5/3, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư chi bộ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước), là cha vợ cũ của ông Yên cho biết đã chuyển trả 12 tỷ đồng cho bà Hằng từ lâu.

Theo ông Bình, con gái ông là N.K.T. (sinh năm 1976) kết hôn với ông Võ Hoàng Yên khoảng 13, 14 năm trước và có một đứa con gái chung. Vào tháng 10/2019, Tòa án nhân dân huyện Cái Nước đã có quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa vợ chồng ông Yên. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Bình cho biết: “Thật tình tôi không biết người gửi số tiền 12 tỷ đồng là bà Hằng. Bởi đây là số tiền Yên gửi trả nợ cho tôi".

Ông Nguyễn Thanh Bình, người từng là cha vợ của ông Võ Hoàng Yên.
Ông Nguyễn Thanh Bình, cha vợ cũ của ông Võ Hoàng Yên - Ảnh: An Khương.

"Từ khi còn nhỏ đến khi đi học và lập nghiệp ở Bình Thuận, tôi nhiều lần giúp đỡ, cho thầy Yên (ông Võ Hoàng Yên) mượn số tiền lớn. Tôi không tính cụ thể là bao nhiều, tương đương khoảng 7-8 tỷ đồng. Sau đó, Yên nói rằng mình làm ăn được nên gửi trả tiền cho tôi nhưng do Yên đi đâu đó nên nhờ người khác chuyển tiền, tôi không biết đó là ai”, ông Bình thông tin.

Theo ông Bình, sau khi nhận được tiền vài tháng, vào một dịp ông lên nhà ông Võ Hoàng Yên tại TPHCM thì gặp bà Hằng. "Sau đó, cô Hằng nói với tôi số tiền 12 tỷ đồng đó là tiền của cô ấy. Do đó, tôi chuyển trả lại số tiền 12 tỷ cho cô Hằng và nhắn tin xác nhận đã gửi tiền. Tôi không một lời nói nặng hay chửi cô Hằng khi trả lại tiền như một số thông tin trên mạng đề cập”, ông Bình cho hay.

Như đã thông tin, vào sáng 2/3/2021, tại Tổ đình Hưng Minh tự (Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TPHCM) diễn cuộc đối chất giữa vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) và bà Nguyễn Phương Hằng với ông Võ Hoàng Yên cùng luật sư của ông Yên.

Ông Võ Hoàng Yên hành nghề bốc thuốc nam, chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, được nhiều người biết đến.

Bà Nguyễn Phương Hằng ký đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên
Bà Nguyễn Phương Hằng ký đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Ngoài ra, cuộc đối chất còn có đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Ánh và các vị chức sắc trong Phật hội.

Tại buổi đối chất, bà Hằng tỏ ra khá bức xúc và cho biết lý do cuộc gặp là để nói rõ về việc trước đó bà đã tố cáo ông Yên lừa đảo, chiếm đoạt tiền xây chùa, tiền bà phát tâm cho làm từ thiện.

Cuối buổi làm việc các vấn đề vẫn chưa ngã ngũ. Vợ chồng ông Dũng - bà Hằng cho biết sẽ đưa đơn đến cơ quan công an để pháp luật làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của ông Yên.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI