Vụ đứt cáp trò chơi khiến hai cháu nhỏ rơi từ độ cao 4m: Tạm giữ giấy phép của đơn vị kinh doanh

16/04/2018 - 18:43

Trước sự việc đứt cáp trò chơi khiến hai cháu bé hoảng loạn, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép kinh doanh đối với đơn vị kinh doanh.

Liên quan đến vụ đứt cáp trò chơi xảy ra tại khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk (số 3 Lê Duẩn TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), chiều 16/4, Đội kiểm tra liên ngành TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Anh Hùng - đơn vị kinh doanh các trò chơi tại đây.

Thời điểm kiểm tra, khu vui chơi giải trí này không hoạt động. Ông Tạ Quang Toản - Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng cho biết, máy trò chơi vũ trụ bay mini đang trong thời gian sửa chữa không hoạt động.

Tuy nhiên vào sáng 15/4, nhân viên vận hành là một sinh viên làm tăng ca đã không nắm được thông tin nên vô ý vận hành cho hai cháu nhỏ chơi. Khi trò chơi vận hành được nửa hành trình ở độ cao khoảng 1,5m thì xảy ra sự cố đứt cáp nên ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong hoảng sợ.

Vu dut cap tro choi khien hai chau nho roi tu do cao 4m: Tam giu giay phep cua don vi kinh doanh
Khu vực cáp trò chơi bị đứt khiến hai cháu bé bị rớt xuống.

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện các cháu bé sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bệnh lý sau sự việc trên.

Quá tình kiểm tra, Đội kiểm tra liên ngành khẳng định ngày 25/1, Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phía đơn vị này đã không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp  nói trên. Trên cơ sở này, đoàn đã thông nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Vu dut cap tro choi khien hai chau nho roi tu do cao 4m: Tam giu giay phep cua don vi kinh doanh
Một trong hai cháu bé được mọi người sơ cứu sau khi sự việc xảy ra.

Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 15/4, sau khi mua vé hai cháu Trần Quỳnh Ch. (11 tuổi) và Hồ Hoàng Ph. (8 tuổi, cùng trú phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) đang chơi trò “Vũ trụ bay mini” thì bất ngờ dây cáp bị đứt.

Sự việc đã khiến hai cháu bé rơi tự do từ độ cao khoảng 4m xuống đất, dẫn đến bị sốc và hoảng loạn. Hai cháu được sơ cứu, sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột).

Văn Nguyên

 
TIN MỚI