Vụ đề thi đánh giá năng lực có sai sót: Thí sinh được chấm điểm tối đa ở câu sai

01/04/2022 - 06:46

PNO - Chiều 31/3, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đưa ra thông tin về sai sót trong kỳ thi đánh giá năng lực được mạng xã hội chia sẻ sau khi kỳ thi kết thúc.


ĐH Quốc gia TPHCM cho biết trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 được tổ chức vào ngày 27/3, đề thi có một số sai sót: câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời ba câu hỏi liên quan.

Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi. Sau khi có thông tin về đề thi có sai sót, hội đồng thi đánh giá năng lực đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót trên như sau: thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả mã đề thi.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, cho hay hội đồng sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau. Công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/4. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 5/4.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI