Hơn 80 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh

27/01/2022 - 17:20

PNO - Tính đến thời điểm này, đã có đến 1.266 ngành của 49 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TPHCM.

Ngày 27/1, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM - cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, có 82 đơn vị giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức để xét tuyển. Trong đó, bao gồm 10 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM, 67 trường đại học và 5 trường cao đẳng ngoài hệ thống.

Đặc biệt, đã có đến 1.266 ngành của 49 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG-HCM. Trong đó, có 254 ngành của ĐHQG-HCM, 1.012 ngành của các trường khác.

Như vậy, từ 28/1, khi ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký, thí sinh sẽ có hơn 1.200 ngành học để lựa chọn. Đối với những trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG-HCM, thí sinh cần xem thông tin do nhà trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực năm 2021
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2021

Hệ thống sẽ bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 28/1-28/2 (đợt 1). Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

Từ ngày mai (28/1), học sinh đang học lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) và những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi Đánh giá năng lực và đăng ký xét tuyển cùng lúc.

Đánh giá năng lực là kỳ thi do ĐHQG-HCM tổ chức từ năm 2018 nhằm mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo. Tham gia kỳ thi, thí sinh chỉ cần làm một bài thi duy nhất gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 150 phút.

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI