Vụ cưỡng chế đi test COVID-19: Kiểm điểm Bí thư phường, phạt hành chính chị L.

29/09/2021 - 22:32

PNO - Liên quan đến vụ cưỡng chế người phụ nữ đi test COVID-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.Thuận An (Bình Dương) đã họp xong và có kết quả.

Tối ngày 29/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. Thuận An (Bình Dương) vừa kết thúc cuộc họp giữa các bên liên quan về vụ việc cưỡng chế người dân đi xét nghiệm tại khu chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An xảy ra vào trưa ngày 28/9 gây xôn xao dư luận.

Về kết quả sau cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Châu, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thuận An thông tin: “Sau nghe các bên liên quan báo cáo lại nội dung vụ việc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.Thuận An nhận thấy ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú vì nóng vội trong việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng mà dẫn đến hành động cưỡng chế chị Hoàng Thị Phương L. đi xét nghiệm không đúng quy trình, chưa khéo léo, gây phản cảm. Tuy nhiên, trong vụ việc trên, chị L. cũng có vi phạm, nếu chị hợp tác với lực lượng chức năng thì sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy”.

Ông Quan xin lỗi chị L. vào chiều 29/9
Ông Quan xin lỗi chị L. vào chiều 29/9

Ông Châu cho biết thêm, thời gian qua, ông Quan cùng các ngành chức năng phường Vĩnh Phú rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần đưa phường thành “vùng xanh” của thành phố. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng cũng như xét về tình và lý, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố đã thống nhất kiểm điểm, phê bình ông Quan về cách cưỡng chế chị L. đi xét nghiệm COVID-19; đồng thời, đề nghị xử phạt chị L. về hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh để răn đe, không để xảy ra các trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Đây cũng là bài học sâu sắc của địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Từ vụ việc trên, địa phương cũng mong muốn người dân chấp hành tốt các quy định về  phòng chống dịch bệnh để sớm đưa Thuận An nói riêng và Bình Dương nói chung trở về trạng thái bình thường mới”, ông Châu cho hay.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI