Vụ cấp đất cho nguyên Bí thư Thành ủy Huế: “UBND TP. Huế lại tiếp tục đính chính"

14/04/2021 - 16:22

PNO - Sau hai lần thông tin vụ việc cấp đất không qua đấu giá cho nguyên Bí thư thành ủy Huế, UBND TP. Huế tiếp tục ra thông cáo đính chính thông tin.

Cụ thể, theo văn bản do ông Trương Đình Hạnh, Phó chủ tịch UBND TP. Huế vừa ký ban hành ngày 13/4 gửi các cơ quan báo chí, liên quan việc giao đất không thông qua đấu giá cho hộ ông Huỳnh Cư (nguyên Bí thư Thành ủy Huế), do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nên nội dung được gửi trước đó chưa phải là thông cáo báo chí chính thức được phê duyệt.

Lô đất số A7 - Khu đất xen ghép Tổ 13 Khu vực 5, phường An Đông, TP Huế
Lô đất số A7 - khu đất xen ghép tổ 13, khu vực 5, phường An Đông, TP. Huế

Theo công văn số 2213/UBND-NC ký ban hành để kịp thời thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí, ngày 12/4/2021, Văn phòng HĐND và UBND TP. Huế đã gửi từ địa chỉ email của UBND TP. Huế về việc tổ chức thực hiện Kết luận Thanh tra số 355/KL-TTCP ngày 4/3/2021 của Thanh tra Chính phủ liên quan đến lô đất kể trên.

“Do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nội dung được gửi là file văn bản tham mưu của chuyên viên soạn thảo, chưa phải là thông cáo báo chí chính thức được duyệt của UBND TP. Huế”, trích công văn của UBND TP. Huế.

Việc giao đất cho ông Huỳnh Cư được cho là sai phạm và được Kết luận số 355/KL-TTCP ngày 4/3 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ.
Việc giao đất cho ông Huỳnh Cư được cho là sai phạm theo như Kết luận số 355/KL-TTCP ngày 4/3/2021 của Thanh tra Chính phủ.

Cùng nội dung “đính chính”, trong công văn 2213, UBND TP. Huế xin nhận sai sót và gửi thông tin chính thức liên quan đến lô đất A7, phường An Đông, TP. Huế.

Ngoài ra thông cáo báo chí ngày 04/3/2021 Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP,  theo đó đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Chủ tịch UBND TP. Huế kiểm tra lại, xác định đúng, đủ tiền sử dụng đất theo quy định đối với lô đất A7 có diện tích 195,2m2 tại phường An Đông TP. Huế, đã giao cho ông Huỳnh Cư để truy thu về ngân sách nhà nước và kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm túc trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong việc giao đất và tính tiền sử dụng đất đối với lô đất trên.

Việc giao đất cho ông Huỳnh Cư nguyên Bí thư Thành ủy Huế không thông qua đấu giá có dấu hiệu làm lợi cá nhân, làm thất thu ngân sách nhà nước
Việc giao đất cho ông Huỳnh Cư - nguyên Bí thư Thành ủy Huế không thông qua đấu giá có dấu hiệu làm lợi cá nhân, làm thất thu ngân sách nhà nước

Được biết, việc giao đất cho ông Huỳnh Cư được Thanh tra Chính phủ tổ chức thanh tra và có kết luận, yêu cầu xử lý. Theo đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế đã bán chỉ định lô đất A7 với diện tích 195,2m2 cho ông Cư, nhưng không thông qua đấu giá. Mặc dù trước đó, lô đất này nằm trong danh sách đấu giá theo quyết định của Chủ tịch UBND TP. Huế. Kết luận thanh tra xác định, đây là việc làm sai quy định, thể hiện sự tùy tiện, có dấu hiệu làm lợi cá nhân, làm thất thu ngân sách nhà nước…

Theo tìm hiểu của phóng viên, những năm trước đây, tại Thừa Thiên - Huế từng có một số cán bộ do Trung ương luân chuyển về làm lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế. Những trường hợp này không được giao đất ở mà chỉ nhận bố trí nhà công vụ để làm nơi ở trong thời gian công tác, làm lãnh đạo tỉnh.

Thuận Hóa 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI