Vụ cán bộ xã tiêm vắc xin "còn dư" cho người thân: Khiển trách Chủ tịch xã

10/09/2021 - 16:34

PNO - UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Văn Lịch, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "khiển trách" đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo cấp thẩm quyền, xét biên bản họp Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức của huyện Phù Mỹ ngày 1/9, vị lãnh đạo nói trên có hành vi vi phạm: dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn qua mạng Zalo mời 20 thân nhân của cán bộ, công chức xã Mỹ Thành tham gia tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sai quy định.

Kỷ luật khiển trách chủ tịch xã Mỹ Thành vì mời thân nhân cán bộ xã đi tiêm vắc xin COVID - 19 sai quy định
Kỷ luật khiển trách Chủ tịch xã Mỹ Thành vì mời thân nhân cán bộ xã đi tiêm vắc xin COVID-19 sai quy định

Theo cơ quan chức năng, sự việc được nhân dân phản ánh qua báo chí, gây ảnh hưởng lớn đến công tác chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương. Nhất là, trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Như Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, hồi cuối tháng 8, UBND huyện Phù Mỹ đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ thông tin người thân cán bộ xã Mỹ Thành được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. 

Trước đó, dư luận bức xúc và người dân phản ánh trên các trang mạng xã hội về việc một số người thân của cán bộ xã Mỹ Thành dù không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên nhưng cũng được tiêm vắc xin.

Lê Phúc

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI