Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ

01/07/2022 - 22:43

PNO - Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 

A
(Ảnh minh họa)

Chị Lê Thị Thu (sinh năm 1979, ngụ tại thành phố Thủ Đức) không hiểu vì sao chồng chị vẫn luôn cố tìm một người phụ nữ khác trong đời sống vợ chồng.

Chị Thu kinh doanh về lĩnh vực thực phẩm chức năng, có thu nhập cao. Chị là người chăm chút ngoại hình nên dù đã 3 con nhưng chị vẫn có thân hình săn chắc như phụ nữ chưa sinh. Xinh đẹp, tự tin về tài chính bao người đàn ông nhìn chị bằng con mắt khao khát, nhưng chồng thì lại không.

Chồng chị là trưởng phòng của một công ty xây dựng ở quận 1. Anh ta có một điểm yếu đó là gái gú. Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ như người chồng tốt nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Cưới nhau 3 năm, chị Thu phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng. 

Mỗi lần anh đi công tác hay thậm chí ở ngay trong thành phố nhậu nhẹt có khi sáng sớm hôm sau mới về nhà thay đồ đi làm. Chị Thu biết đêm qua chồng làm gì, đi đâu... Nhưng chị lại không biết làm thế nào để cắt cái tính “hám” của lạ của chồng. Sợ lây bệnh, chị cáu gắt với anh "đi đâu thì đi đừng mang bệnh về cho vợ con". Đôi lần, chị vẫn lén nhét vài cái bao cao su vào ví chồng.

Theo TS Nguyễn Đình Liên - chuyên gia nam học của Bệnh viện E Hà Nội, nam giới có tâm lý thích chinh phục. Trong các câu chuyện người ta vẫn ví phái mạnh như một vị thần... chiến tranh, luôn luôn muốn đi chinh phục một mảnh đất mới.

Đôi khi mày râu thích tìm cảm giác khác lạ do sự kích thích của bia rượu, rủ rê của bạn bè và họ tìm tới đối tượng có thể là “bóc bánh trả tiền” hoặc người thứ ba.

Bác sĩ Liên cho rằng trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chính chị em phụ nữ cũng khiến các anh cảm thấy không thích thú. Ví dụ: Chị em không chăm sóc bản thân mình, đầu bù tóc rối hay vì lý do nào đó khiến cuộc sống không hạnh phúc. Lúc đó, người đàn ông cảm thấy chán nản và họ có thể đi tìm của lạ. Dân gian vẫn thường nói một cái lạ bằng tạ cái quen.

Tuy nhiên, bác sĩ Liên cũng gặp nhiều trường hợp đi tìm của lạ nhưng lại không đạt được khoái cảm mong muốn. Có những người đàn ông tìm tới bác sĩ than thở giận vợ lắm, ra ngoài tìm người phụ nữ khác nhưng lúc này “cậu nhỏ” lại rơi vào cảnh "khôn nhà, dại chợ". Anh em chỉ ấm ức ra về. 

Bác sĩ Liên cảnh báo những anh muốn trải nghiệm “cái lạ”, có thể đối diện với nhiều nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục như nấm, rận mu, viêm gan B, viêm gan C, HIV, sùi mào gà, lậu, bệnh giang mai… 

Ngoài ra, quan hệ tình dục ngoài luồng còn ảnh hưởng tới vấn đề tinh thần của người đó. Nhiều người sau một lần đi tìm “cái lạ” về họ lo lắng liên tục vì sợ lây bệnh. Xác suất lây bệnh hiếm trong một nhóm, nhưng trên một cá thể thì nguy cơ là 50:50. 

Đối với những anh rơi vào tình huống “tìm của lạ”, bác sĩ Liên khuyên nên cố gắng tự bảo vệ mình, sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Nhưng trên hết, hãy giữ gìn mái ấm gia đình mình bằng cách trao đổi thẳng thắn với vợ, để cùng tháo gỡ gút mắc trong lòng.

Việt Anh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI