Vợ con vừa dọn khỏi nhà, chồng đã rước người khác vào

22/03/2022 - 05:15

PNO - Huyền, cô đồng nghiệp nhờ tôi để ý xem quanh công ty có chỗ nào cho thuê nhà mà giá “mềm mềm”, và không để tôi ngạc nhiên, cô nói luôn “em ly hôn rồi!”.

 

Vợ chồng Huyền lấy nhau năm năm, con trai ba tuổi thì chồng Huyền có bồ đã bốn năm, họ còn có với nhau một bé gái hơn con trai Huyền sáu tháng tuổi. Nay mọi chuyện vỡ lở, dù chồng nói sẽ chăm lo cho mẹ con người ta chứ không bỏ vợ, nhưng cô chán ngán và không chịu được cảnh xài chung chồng nên quyết định chia tay.

Tài sản của vợ chồng Huyền là căn hộ chung cư đang trả góp mỗi tháng, chồng cô nói anh sẽ trả lại cho cô bốn trăm triệu đồng, là số tiền cô đưa anh lúc mua nhà.

Anh ta giải thích, ban đầu khi mua nhà, Huyền góp vào bốn trăm triệu đồng, của anh ta là chín trăm triệu và mỗi tháng anh ta phải trả tiền ngân hàng. Nói là trả bốn trăm triệu đồng đó, nhưng là sẽ trả dần vì lúc này anh ta không có tiền, mà bán nhà thì anh ta sẽ ở đâu?

Nói cách khác, mẹ con Huyền ra đi với hai cái vali quần áo và thùng sữa con đang uống dở, không tiền bạc, không người thân.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Hai mẹ con ra ngoài thuê nhà, trong khi chồng rước ngay người đàn bà khác về sống chung (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

Tôi bật cười trước sự tính toán của gã đàn ông đã không sạch sẽ còn ky bo với vợ con. Vợ chồng lấy nhau, lương Huyền dùng chi tiêu trong nhà, còn lương anh ta dùng trả nợ vay ngân hàng mua nhà. Thế là bây giờ anh ta nói tiền nhà do anh ta trả nên anh ta được lấy phần nhiều hơn. Anh ta không hề nghĩ tới chuyện hằng ngày ăn cơm, uống nước bằng tiền của ai.

Tôi thấy không ít cặp vợ chồng khi ly hôn, người chồng sẵn sàng để lại nhà cho vợ con, hoặc giúp vợ ổn định nơi ở. Còn chồng Huyền, miệng nói không muốn ly hôn, nhưng vợ con vừa dọn ra khỏi nhà đã rước ngay người khác vào và khi chia tài sản lại tính toán một cách ma mãnh như vậy.

Huyền cười buồn: “Đến người em còn không tiếc thì tiếc gì mấy đồng bạc”.

Huyền nói thế nhưng trong lòng cô cảm thấy gì chỉ cô biết. Tôi nói Huyền nên xem lại, người có thể không tiếc, nhưng tiền thì nhất định phải tiếc, vì cô còn phải nuôi con.

Chị em cũng cần tỉnh táo và rõ ràng. Hôn nhân tan vỡ, đa số phụ nữ là người đau đớn hơn, người mạnh mẽ thì cũng phải mất cả năm mới phục hồi được tâm trạng, người thì mấy năm sau cũng còn day dứt. Hơn thế, những đứa trẻ mới đáng thương, thiệt thòi nhất. Ở với mẹ thì thiếu cha, ở bên cha thì vắng mẹ. 

Hết tình đứt nghĩa thì đường ai nấy bước là giải pháp khôn ngoan. Nhưng dù thế nào, chị em cũng phải chuẩn bị sẵn hành trang cho chuyến đi của mình, bởi con đường họ sắp đi không hề đơn giản, có khi còn có nhiều cạm bẫy chông gai hơn. Bởi lúc này chị em còn có con nhỏ với nhiều khoản chi tiêu.

Đừng vội hấp tấp hay vì sĩ diện để rồi ân hận.

Hết tình đứt nghĩa thì đường ai nấy bước là giải pháp khôn ngoan (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Hết tình đứt nghĩa thì đường ai nấy bước là giải pháp khôn ngoan (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

Như Huyền, cô tính thuê một căn chung cư cho hai mẹ con, nhưng giá thuê tới tám triệu rưỡi một tháng, chưa kể tiền điện, nước, phí quản lý, tiền gửi xe… tính ra cũng cả chục triệu một tháng, Huyền nói không kham nổi, chưa kể còn tiền sinh hoạt, tiền gửi con đi mẫu giáo. Cuối cùng hai mẹ con cô thuê một căn phòng nhỏ trong dãy trọ gần cơ quan, gần trường học của con với giá hai triệu rưỡi, chưa tính điện nước.

Khu nhà trọ chật chội, ồn ào, người ra người vào hiếm khi được yên tĩnh. Cuối tuần người ta còn ăn uống hát hò và chửi bới cãi cọ, hai mẹ con cô cứ co rúm người, ôm nhau trong nhà. Thằng con trai Huyền bấy lâu đã quen ngủ có máy lạnh, trong không gian yên tĩnh, nay nóng nực nó không chịu nổi, ngủ cũng không ngon giấc nên gầy tọp đi, chưa kể nó còn hay cáu gắt, luôn khóc lóc và đòi về bố.

Huyền chua chát, giá mà trả con về bố để con có cuộc sống đầy đủ, cô cũng cắn răng cam chịu xa con. Nhưng bố thằng bé đã rước “mẹ con người ta” về nhà ngay hôm mẹ con cô chuyển đi. Nếu anh ta nhận nuôi con, nghĩ cảnh mẹ ghẻ con chồng, cô không yên tâm?

Giờ Huyền mới hiểu ly hôn là hết tình, nhưng tiền thì phải tính vì đó cũng là tương lai của con. Cô tìm cách nói khéo với bố thằng bé. Mình đòi lại tiền của mình để lo cho con mình, có gì mà xấu hổ? 

Thái Phan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Mình chấp nhận thôi, anh à!

  Mình chấp nhận thôi, anh à!

  30-09-2023 10:59

  Khi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về cộng đồng LGBTQ+, cô mới vỡ ra rằng giới tính “Khác” đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử loài người.

 • Bây giờ có ai còn đợi không?

  Bây giờ có ai còn đợi không?

  30-09-2023 06:08

  Vợ chồng con trai ly hôn đã 15 năm. Trong 15 năm đó, bà có 2 lần gặp lại con dâu, đúng ra là 3 lần…

 • Tin em chồng, gia đình tan nát

  Tin em chồng, gia đình tan nát

  29-09-2023 18:18

  Cầm lá đơn ly hôn, tôi nghẹn ngào hỏi chồng: "Sao anh tàn nhẫn đến thế. Do em trai anh lừa đảo, chứ nào phải hoàn toàn lỗi của tôi!"

 • Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

  Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

  29-09-2023 10:48

  Tết Trung thu của trẻ em bây giờ khác xưa rất nhiều, tuy vậy, gia đình tôi vẫn giữ cho con nét văn hoá truyền thống.

 • Có con, niềm vui sẽ khác

  Có con, niềm vui sẽ khác

  29-09-2023 06:52

  Con gái đưa 2 đứa cháu ngoại về thăm mẹ. Gần nửa tháng vẫn chưa nghe nói khi nào con về lại nhà chồng, cũng không thấy con rể đến rước.

 • Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

  Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

  28-09-2023 11:38

  Tôi phát hiện vợ vay nợ khắp nơi. Tôi có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho mình và con cái?

 • Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

  Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

  28-09-2023 06:11

  Vợ tôi nhiều lần gửi tiền về trang trải những khoản nợ của em trai. Vợ khóc: “Đó là ruột thịt của em, em không bỏ mặc được”.

 • Khâu vá trái tim

  Khâu vá trái tim

  27-09-2023 06:11

  Cái bóng của quá khứ nặng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nỗi đau từ những vết thương cũ chưa bao giờ muốn chữa là chữa, muốn quên là quên.

 • Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

  Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

  26-09-2023 12:22

  Vì thương người đàn ông đó, cô Tam dốc sức tin yêu. Bị lừa mất hết tài sản, cô phải đi ở nhờ trong căn nhà của chính mình.

 • Đếm những điều em biết ơn anh

  Đếm những điều em biết ơn anh

  26-09-2023 05:52

  Có rất nhiều điều tôi muốn cảm ơn người đàn ông của đời mình và tôi cũng tự hỏi liệu anh có cùng suy nghĩ với tôi không.

 • “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

  “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

  25-09-2023 12:21

  Sau mỗi “trận chiến”, họ lại tìm thấy điểm tương đồng. Mỗi lần “chẳng, chuộc” lại phát hiện ra những phẩm chất tốt của nhau mà thương nhau hơn.

 • U80 đi họp lớp

  U80 đi họp lớp

  25-09-2023 06:39

  Bà tôi trở về từ buổi họp lớp bạn học thời cấp III, sau 60 năm rời ghế nhà trường, cảm xúc còn trào dâng trong bà.

 • “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

  “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

  24-09-2023 19:51

  Ngày nay, việc phụ nữ dùng chất nhờn bôi trơn vì các lợi ích như đã tả không hiếm.

 • Mê say và tỉnh táo

  Mê say và tỉnh táo

  24-09-2023 17:17

  Ánh hào quang huyền ảo mất đi, người bạn đời hiện ra trong gam màu xám khiến người ta nghĩ cuộc hôn nhân của mình là sai lầm.

 • Sửa lại cuộc đời

  Sửa lại cuộc đời

  24-09-2023 06:21

  Cô là đóa hoa kiêu hãnh trong giông bão. Mong rằng sau những tổn thương mất mát, phía trước con đường cô đi là bầu trời trong xanh.

 • Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

  Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

  23-09-2023 12:35

  Tôi hiểu mình không có quyền gì trong mối quan hệ giữa chồng cũ và người khác, nhưng tôi không thể giữ bình tĩnh.

 • Ế vợ do nhà chật

  Ế vợ do nhà chật

  23-09-2023 06:25

  Tôi bất ngờ khi chứng kiến cuộc sống đầy chật vật, xáo trộn của gia đình thím Hoa.

 • Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

  Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

  22-09-2023 21:22

  Bà nội gặp bà ngoại niềm nở: “Cháu bà nội, tội bà ngoại. Ông bà vất vả với các cháu nhiều rồi. Tôi vẫn hay nói với ông nhà tôi vậy”.