PNO - Tôi lập gia đình ở tuổi 35. Độ tuổi ấy, ở quê tôi đã là “ế chỏng chơ”. Nhưng với lối sống thành thị thì bình thường.
| Chia sẻ bài viết: |
Giang 07-04-2024 10:35:34
Thật ra xét về nhân quả, con có hiếu thật sự sẽ "mặc sức mà ăn" . Trời không phụ người hiền bao giờ...nhưng mình nên độc lập tài chính, đừng đụng chạm đến gia đình nhỏ, vì không phải ai cũng có tấm lòng như mình.
An Nhiên 17-03-2024 06:38:24
Bạn lo cho mẹ, thương em là đúng. Nhưng cách lo đó đang sai. Chồng bạn lúc đầu cũng vui vẻ chuyển khoản tiền cho bạn mua vé máy bay về với mẹ. Nhưng tháng bay về 6,7 lần. Lại còn thanh toán hết viện phí. Vậy anh chị em của bạn đâu?
Anh ấy ko đồng ý cho bạn tiêu nốt những đồng tiền cuối cùng của 2 vợ chồng và thấy bất an với cách tiêu tiền của bạn hoàn toàn đúng. Vì giả sử chẳng may vợ chồng bạn có việc gì đó bất trắc xảy ra, thì các bạn lấy đâu ra tiền để lo? Anh chị em bạn có lo cho bạn ko, khi đến mẹ bạn họ cũng để bạn phải lo hết? Tôi nghĩ nếu bạn ko thay đổi, có khi chồng bạn vì cảm thấy ko an toàn với cách tiêu tiền của bạn, còn ko dám đưa tiền cho bạn giữ nữa kia. Hãy cân bằng lại mọi việc bạn nhé. Chúc bạn sáng suốt và giữ được hạnh phúc của gia đình mình!
Quangngoc 15-03-2024 23:20:39
Bố mẹ chung thì ae trong gia đình phải cùng nhau lo chứ .mỗi mình bạn lo thì ko công bằng đâu .Chồng bạn nói đúng đó bạn chưa bị chồng bỏblà may mắn lắm rồi xem mà thay đổi đi
Hao Hao 15-03-2024 17:13:15
Tôi là nam, tuy thông cảm nỗi đau lớn của bạn nhưng không đồng ý cách sử dụng đồng tiền của bạn, chồng bạn không sai, bạn đã tập trung hết tam trí, tiền bạc cho gia đình lớn mà quên đi mình còn 1 gia đình nhỏ nữa.
Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, cần phải hài hòa các mqh đó, tiền bạc cung nên rõ ràng, theo như mô tả thì số tiền tích lũy của bạn chẳng ăn thua gì để chi phí cho chauwx bệnh mẹ bạn, cần các anh chị em trong gia đình chung sức đồng lòng lo cho mẹ...Thân...
Maylangthang 15-03-2024 14:06:01
Việc mẹ bạn ốm thì chi tiền mình nghĩ k đến mức sòng phẳng quá, k về thăm mẹ cũng thật tệ. Nhưng mà việc bạn nói bạn chi tiền như thói quen gia đình bạn trc giờ dành cho nhau thì bạn phải đặt mình vào ck để suy nghĩ. Nếu ck bạn cũng xài tiền cho anh em bên đó k màng gia đình như bạn thì bạn có chấp nhận hay k
Trần Hà Ngọc 15-03-2024 12:06:11
Không biết câu chuyện này có thật không. Nhưng tôi là nữ và tôi hoàn toàn không đứng về phía bạn. Đầu tiên là cha mẹ chung, nên mọi người trong gia đình phải có trách nhiệm chứ không phải mình bạn. Thứ 2, bạn đã có gia đình riêng, bạn phải có trách nhiệm với gia đình nhỏ của bạn. Đọc bài của bạn, tôi thấy bạn nói rằng các em bạn rất thương bạn, nhưng họ sẵn sàng để bạn chi trả hết các phi phí trị bệnh của mẹ bạn như đó là trách nhiệm thì họ thương bạn ở chỗ nào. Nếu là người tử tế và có suy nghĩ thì họ đã không làm vậy. Tôi vẫn thấy quan điểm của chồng bạn là đúng.
Khánh toàn 15-03-2024 10:27:59
Chồng bạn nói không hẳn là ko có lý.ít nhiều 4 chị e cũng nên chung tay chăm sóc mẹ.chỉ là chồng bạn thẳng thắn không đúng lúc
Khi người đàn ông trái lời cha mẹ ruột để cưới vợ, liệu sau này nếu chẳng may cơm không lành, canh không ngọt, họ có hối hận?
Nghe tôi kể chuyện, hội chị em cũng chỉ biết “xin vía” chứ không đưa ra được lời khuyên đầu tư.
Ngồi trước dì, tôi chỉ thấy một người đàn bà đã đi qua rất nhiều năm tháng mà lòng vẫn đủ rộng để bao dung.
Phải chăng ngày nay tình yêu không còn giống như ngày xưa hay do cách cư xử của chúng ta với thứ tình cảm này đã thay đổi?
Cha mẹ nuôi con khôn lớn, dạy con gái biết đi, biết đứng, biết tự trọng, chưa bao giờ là để một người dưng đến và chà đạp.
Cả cuộc hôn nhân đằng đẵng, không biết bao nhiêu lần ba mẹ tôi dọa ra tòa ly hôn. Vậy mà đến cuối cùng, lại không rời nhau nửa bước.
Ông xã gần đây có vẻ “xuống dốc” trên giường. Nhiều lần nhìn ổng thở dốc mà thấy tội.
Tình yêu đôi khi là 2 mảnh ghép còn nhiều khiếm khuyết tìm thấy nhau, nắm tay, bù đắp để cùng hạnh phúc và tỏa sáng.
Nhiều năm liền, ngày 8/3 trong nhà tôi trôi qua lặng lẽ. Mãi đến khi có con gái, chồng tôi mới bắt đầu mang hoa về nhà.
Đừng sợ mất đi một vai diễn hay một nhân vật phụ nào đó, chỉ cần nữ chính còn ở đây, bạn luôn có thể sống một cuộc đời rực rỡ!
Một gia đình không cần hoàn hảo, chỉ cần vợ chồng vì nhau mà cố gắng, cùng nhau chống đỡ khi tai ương ập đến.
Đi đâu cũng được, miễn là tay trong tay, đó mới là chuyến đi trốn rực rỡ và bình yên nhất.
Sắp đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, câu hỏi luôn làm cánh đàn ông đau đầu là: Tặng quà gì để vợ vui, để vợ không mặt nặng mày nhẹ?
Mời bạn đọc cùng bác sĩ Nguyễn Lan Hải tìm hiểu cách thắp lại hơi ấm mùa xuân cho căn phòng hạnh phúc của mỗi gia đình.
Dường như ai cũng nhìn thấy mình trong hình ảnh một nhân viên văn phòng vừa ăn vừa khóc trên metro.
Có phải rằng vì “người một nhà, sao phải tính toán kỹ” nên mẹ chồng tôi chẳng suy nghĩ quá nhiều?
Con trai suốt ngày đòi đi du lịch, chi phí chuyến đi vừa bằng 1 chỉ vàng. Tôi phân vân nên tiếp tục giữ vàng hay đổi lấy kỷ niệm gia đình?
Khoảng cách thế hệ không chỉ là tuổi tác, mà là khác biệt trong cách cha mẹ và con cái hiểu về ước mơ và hạnh phúc.