Trẻ 15 tháng nhập viện vì nuốt phải thuốc diệt chuột

21/10/2022 - 08:10

PNO - Trước vào viện 30 phút, trẻ vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột. Gia đình đã phát hiện, lấy bỏ được ½ viên thuốc từ miệng trẻ rồi đưa đến viện.

Ngày 21/10, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết mới tiếp nhận và xử lí cho một bệnh nhi 15 tháng tuổi nhập viện do vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột.

Viên thuốc diệt chuột mà bé nuốt phải. Ảnh do gia đình cung cấp
Viên thuốc diệt chuột mà bé nuốt phải - Ảnh do gia đình cung cấp

Trước đó, gia đình bệnh nhi có mua một loại thuốc chuột dạng viên màu hồng không rõ tên để diệt chuột trong nhà.

Trước vào viện khoảng 30 phút, trẻ vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột. Gia đình đã kịp thời phát hiện, lấy bỏ được ½ viên thuốc từ miệng trẻ và nhanh chóng đưa trẻ đến viện.

Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, làm các xét nghiệm cần thiết và theo dõi sức khỏe của trẻ. Hiện tại sức khỏe của trẻ ổn định và đã được xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, đây chỉ là một trong các trường hợp uống nhầm thuốc diệt chuột được tiếp nhận và xử lí tại bệnh viện. Thực tế cũng có trường hợp trẻ uống phải liều lượng lớn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe như co giật, rối loạn nhịp tim, suy thận, rối loạn đông máu (xuất huyết não, xuất huyết phổi, xuất huyết tiêu hóa...) có thể dẫn đến tử vong.

Các bậc phụ huynh cần thận trọng bởi thuốc diệt chuột thường có màu sắc bắt mắt, hơn nữa với bản tính tò mò và chưa thể tự nhận thức nên trẻ rất dễ nuốt phải. Vì vậy, cần để các loại thuốc này xa khỏi tầm tay của trẻ. Khi phát hiện trẻ có hiện tượng lạ cần đưa đến viện cấp cứu ngay.

N.D

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu