Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hóc Môn và Củ Chi

05/08/2021 - 21:43

PNO - Ngày 5/8, Tổng cục Kỹ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam - Bộ Quốc phòng phối hợp Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức thăm, tặng quà, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại huyện Hóc Môn và Củ Chi.

 

Tất cả hàng hóa được phân loại, chia thành 250 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.
Hàng hóa được phân loại, chia thành 250 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) gửi đến người dân có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Đoàn đã trao tặng các hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu gồm: 2,5 tấn gạo, 1 tấn bí xanh - bí đỏ, 1,5 tấn cải bắp, cải thảo, 1 tấn củ cải, 1 tấn cà chua, 3.000 quả trứng gà… Đây là các sản phẩm tăng gia sản xuất của Tổng cục Kỹ thuật cùng phần hỗ trợ thêm của Bộ Tư lệnh TPHCM một số hàng nông sản như: bí, thanh long, khoai tây, cà rốt.

Đại tá Đinh Huy Chung, Phó tham mưu trưởng Tổng cục Kỹ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết những phần quà hỗ trợ là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật gửi đến người dân TPHCM mong sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở về cuộc sống bình thường.

đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM
Tặng nhu yếu phẩm cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

Cũng trong ngày 5/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp đoàn Caravan Việt Nam tiếp tục vận chuyển nhu yếu phẩm cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, gồm có: 35 thùng sữa tươi, 35 thùng nước suối, 2 thùng nước ép trái cây, 6 thùng bánh ngọt, 1 thùng sữa bột Ensure…

Những món quà từ đóng góp của các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân mong muốn tiếp sức cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tối 5/8, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết tính từ ngày 20/3/2020 đến nay, Quỹ đã tiếp nhận gần 2.217 tỷ đồng gồm hơn 867,8 tỷ đồng tiền mặt và trang thiết bị, vật dụng y tế, hàng hóa thiết yếu các loại. Trong đó, TPHCM đã đón nhận tấm lòng của nhiều tỉnh thành vừa ủng hộ quỹ vừa gửi hàng hóa, nông sản, thực phẩm, đặc sản địa phương hỗ trợ người dân TP gặp khó khăn khi triển khai các biện pháp mạnh cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM cũng đã kịp thời phân phối tiền hàng trị giá hơn 2.020 tỷ đồng để mua trang thiết bị, vật tư y tế và phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, nguồn quỹ mua vắc xin phòng dịch COVID-19 cũng đã tiếp nhận ủng hộ (tính từ ngày 27/5/2021) hơn 294,2 tỷ đồng.

Tam Bình 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI