TPHCM sau 7 ngày áp dụng Chỉ thị 16: Số ca nhiễm trong cộng đồng có xu hướng giảm

15/07/2021 - 19:23

PNO - Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo Sở Y tế phải có phương án giảm áp lực cho hệ thống điều trị để tập trung nguồn lực cho các ca nguy kịch.

Tại hội nghị sơ kết 7 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM báo cáo, tính từ ngày 9/7 đến nay, TP phát hiện 9.736 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.794 ca phát hiện trong cộng đồng, 7.942 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Mặc dù số ca phát sinh tăng từng ngày nhưng số ca nhiễm COVID-19  phát hiện trong cộng đồng và bệnh viện có xu hướng giảm.

Ông Lâm Đình Thắng nhận định có tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 vào ngày 11/7 và 14/7.

Dựa trên bản đồ COVID-19 của TPHCM, huyện Bình Chánh có số ca nhiễm phát sinh nhiều nhất, sau đó là quận Bình Tân, quận 8, TP. Thủ Đức… Các phường có ca dương tính phát sinh nhiều nhất là phường 13, quận 10 (43 ca); phường Hiệp Tân, quận Tân Phú (41 ca); phường 7, quận 8 (41 ca)…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các quận huyện phải đặt ra mục tiêu giảm dần số ca mắc COVID-19 trong các khu cách ly, khu phong tỏa. Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, trong 7 ngày qua, việc triển khai chống dịch đã đi đúng hướng, vấn đề còn lại phải đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đồng bộ, cụ thể và hiệu quả.

TPHCM cũng nhận định có những vấn đề cần rút kinh nghiệm như: lây nhiễm trong khu cách ly, khu phong tỏa; tập trung đông người khi lấy mẫu xét nghiệm, còn chậm khi chuyển bệnh nhân vào bệnh viện. TPHCM đặt mục tiêu điều trị cho các ca F0 nặng, hạn chế tối đa tử vong. Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo Sở Y tế phải có phương án giảm áp lực cho hệ thống điều trị để tập trung nguồn lực cho các ca nguy kịch.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI