TPHCM ra mắt bản đồ hỗ trợ người dân phòng chống dịch

07/06/2021 - 12:43

PNO - Thông qua điện thoại thông minh hoặc máy vi tính có kết nối Internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.

 

Giao diện Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 đang được Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM phát triển.
Giao diện Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 đang được Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM phát triển

Ngày 7/6, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM giới thiệu ứng dụng Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 được cung cấp tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19

Sử dụng bản đồ, người dân còn có thể tra cứu các thông tin địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm bán nhu yếu phẩm… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho rằng đây sẽ là công cụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả cho người dân và các nhà quản lý. Bản đồ sẽ tiếp tục nâng cấp, bổ sung các chức năng mới, như: thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; thực hiện cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, phường, xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm…

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI