Tổng thống Joe Biden: Từ chối kết quả bầu cử là con đường dẫn đến hỗn loạn

03/11/2022 - 06:01

PNO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng, việc một số ứng viên Đảng Cộng hòa từ chối chấp nhận kết quả bầu cử là “con đường dẫn đến hỗn loạn”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng, ngày 2/11.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng, ngày 2/11

Mới đây, khi phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden nói rằng: "Có những ứng cử viên tranh cử cho mọi cấp độ chức vụ nhưng không chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử mà họ đang tham gia. Đó là con đường dẫn đến hỗn loạn ở Mỹ".

Ông nhấn mạnh thêm: "Như tôi đã nói trước đây, bạn không thể chỉ yêu đất nước của mình khi bạn giành chiến thắng". Phát biểu này được ông đưa ra 6 ngày trước bầu cử giữa nhiệm kỳ, được dự báo sẽ xảy ra tranh cãi gay gắt giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa.

Trong cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters, 40% người Mỹ ủng hộ hiệu quả làm việc của Tổng thống Biden (tỷ lệ này cao hơn so với 1 tuần trước đó). Tuy nhiên, bất chấp tỷ lệ ủng hộ tăng, xếp hạng mức tín nhiệm dành cho Tổng thống Biden vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống.

Ngoài ra, ông Biden còn đối mặt nhiều khó khăn khi Đảng Dân chủ của ông đang đứng trước nguy cơ mất quyền kiểm soát Hạ viện - và có thể là Thượng viện - trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ cận kề. Nếu điều này xảy ra, 2 năm tiếp theo trong nhiệm kỳ tổng thống của mình ông Biden sẽ gặp nhiều thách thức.

Thu Hương (theo AFPReuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI