PNO - Tôi bình thản với cuộc sống độc thân, tự tạo hạnh phúc cho mình và không trông đợi, kỳ vọng gì vào tình yêu và hôn nhân.
| Chia sẻ bài viết: |
Thủy huynh 13-11-2023 14:38:21
Có tài sản không nên kết hôn rối ren, trục lợi, tiền ai nấy xài cho chắc
. Gặp người nghèo thử coi xảy ra chuyện gì.
Haile 11-11-2023 17:50:28
Nếu e gái ko chủ động tài chính, ko nhiều đất thì còn lâu mới dục cưới, con thì a kia có rồi nên có thêm cũng chẳng làm a ta bận tâm
M.Y 10-11-2023 10:08:20
Tôi thấy trong chuyện này, theo lời kể của bạn gái thì phía người đàn ông và gia đình họ có nhuốm điều gì đó thực dụng (?). Cho dù bạn gái có ý chưa muốn cưới dù đã có bầu đi chăng nữa, thì người thực lòng yêu thương chẳng ai vì sự bất đồng mà bỏ mặc cô ấy trong thời gian dài thai nghén và sinh con cả. Rồi bây giờ nhờ bạn gái nghe "lý do" anh ta hờn trách, thấy có lý nên chủ động hàn gắn, anh ta mới hạ giọng xin cơ hội để làm lại từ đầu ? Thử bây giờ nhé, đề nghị chấp nhận cưới nhưng không đăng ký kết hôn ? Sống như nước ngoài, để không phải ràng buộc nhau về mặt pháp lý, thử xem một thời gian mới thấy được lòng người.
Nguyen thi Thu Cuu 10-11-2023 09:49:50
Cứ sống theo bản năng không nghĩ đến cảm xúc của cha mẹ, người thân cộng với cái tôi to đùng khiến cho chuyện nhỏ xíu thành chuyện lớn.Đề nghị báo không nên đăng những bài cổ xúy cho những việc làm thiếu suy nghĩ rồi lớp trẻ tưởng là hay rồi bắc chước thì khổ.
Ông xã nhậu say bị bạn nhậu cạo gió mạnh tay, khiến 2 chân bị yếu và chuyện vợ chồng cũng yếu theo.
Thất nghiệp nhưng ngày nào anh cũng ra quán đầu hẻm ngồi cà phê, cuối tuần thì đi nhậu với bạn bè. Tuy vậy anh vẫn cầm toàn bộ tiền của tôi.
Khi tình yêu đang cháy bỏng, ai cũng nghĩ mình sẽ rất rộng lượng, bao dung; quá khứ của người ấy dù thế nào mình cũng chẳng để tâm.
Có những lúc giữa bộn bề cơm áo gạo tiền, giữa những trăn trở của bổn phận làm vợ, làm mẹ, làm dâu, chị từng ước mình được bé lại.
Những người vợ đẹp biến chồng mình thành cỗ máy in tiền và thao túng họ bằng những yêu sách vật chất không hồi kết. Đó có phải là bạo lực?
Cái khổ của một cô vợ sống tối giản vớ phải ông chồng thích tha đồ cũ về chất đống, ai hiểu thấu?
Từ nước ngoài trở về, nhìn ngôi nhà của mình, vợ chồng tôi không khỏi bàng hoàng.
Lao động nội trợ có giá trị ngang bằng với lao động có thu nhập. Người chồng không có quyền gây sức ép hay thao túng người vợ nội trợ.
Chú nói đã thương người phụ nữ khác, muốn cùng cô ta xây hạnh phúc mới. Mặc tiếng gào khóc của vợ con, chú quyết dứt áo ra đi.
Tôi chưa từng tò mò về quá khứ của anh, có lẽ vì thế mà tôi khá chới với trước những lời bóc phốt kia của vợ cũ...
Người nắm được kiến thức tài chính sẽ ít bị lệ thuộc và dễ bảo vệ quyền lợi của mình hơn.
Nếu đàn ông có thể chọn men say để lãng quên thì đàn bà lại chọn tình thương để vượt qua nỗi buồn.
Thỉnh thoảng mình cũng nên bớt nhìn giá cả, thả lỏng đầu óc cho tinh thần thư thái, đón nhận những món quà đắt giá con gái mua tặng...
Mỗi người đều có quyền với tiền mình làm ra, có quyền định đoạt và chi tiêu hợp lý; khi giao tiền về một mối thì quyền đó cũng không giảm đi.
Tuổi 50 mở ra một giai đoạn sống nhiều trăn trở, nơi người phụ nữ vừa làm con, làm mẹ, vừa học cách đối diện với sự mong manh của chính mình.
Cứ tưởng khi tôi đưa tiền về, vợ sẽ bớt khó chịu nhưng vợ không vui, hối thúc chồng đi tìm công việc khác để đi làm hành chính.
Một chút ánh sáng, một chút ấm áp… để biết rằng cuộc sống vẫn còn niềm vui.
Để giữ lại chút tự chủ của người đàn ông, tôi phải nhận việc làm thêm ngoài giờ, cày thêm vào buổi tối...