Tiếp tục phát huy nguồn lực xã hội chung tay phòng, chống dịch

16/09/2021 - 13:12

PNO - Ngày 16/9, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), đã tiếp tục đưa ra lời kêu gọi và phát động đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.

 

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến kêu gọi "toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19" - Ảnh: mattran.org.vn.

Theo ông Đỗ Văn Chiến, trong gần 2 năm qua, đại dịch COVID-19 bùng phát, cực kỳ nguy hiểm, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Cùng với lực lượng tuyến đầu, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công, các mô hình, ý tưởng sáng tạo (ATM gạo, ATM oxy, siêu thị 0 đồng)… để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Với tinh thần đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tha thiết kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thiện nguyện chung tay, góp sức ủng hộ để đợt vận động đạt được kết quả cao nhất.

trang thông tin điện tử http://vandongxahoi.mattran.org.vn
Trang thông tin điện tử http://vandongxahoi.mattran.org.vn giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Ảnh: mattran.org.vn. 

Dịp này, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội cũng chính thức ra mắt trang thông tin điện tử http://vandongxahoi.mattran.org.vn nhằm tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 bên cạnh việc tiếp nhận ủng hộ qua thông qua 2 kênh trực tiếp là Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam.

Cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ các tỉnh, thành và các tổ chức thành viên có nhiệm vụ tổng hợp tin tức, thống kê, cập nhật số liệu hàng ngày về các nguồn lực hỗ trợ, nguồn lực đã tiếp nhận và phân bổ vào hệ thống quản trị. Các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể theo dõi thông tin tổng hợp về các nguồn lực đã được tiếp nhận và phân bổ đến các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm lo, hỗ trợ cho nhân dân.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI